Cách làm bánh bao bò ngô phô mai
Cách làm bánh bao bò ngô phô mai. Bánh bao bò ngô phô mai là một biến tấu ngon miệng, kết hợp vị ngọt của ngô, béo ngậy của phô mai và thơm ngon của thịt bò. Dưới đây là chia sẻ của Eggyolk về công thức chi tiết làm bánh bao để bạn có thể làm món bánh bao này tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bao bò ngô phô mai
1. Phần vỏ bánh
– 400g bột mì
– 5g men nở (men khô)
– 50g đường
– 200ml sữa tươi không đường (hoặc nước)
– 30ml dầu ăn
– Một chút muối
2. Phần nhân bánh
– 200g thịt bò xay
– 1/2 củ hành tây, băm nhỏ
– 1/2 củ cà rốt, băm nhỏ
– 100g ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp hoặc ngô tươi đã luộc chín)
– 50g phô mai mozzarella (cắt nhỏ hoặc bào sợi)
– Hành lá, tiêu, nước mắm, dầu ăn, gia vị theo khẩu vị
Các bước cách làm bánh bao bò ngô phô mai
Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh
1. Kích hoạt men:
– Hòa tan men nở với 100ml sữa tươi ấm (khoảng 30-35°C) và 1 thìa đường. Để men nghỉ trong 10 phút cho đến khi nổi bọt.
2. Nhào bột
– Trộn bột mì, phần đường còn lại, một chút muối trong một tô lớn. Tạo một lỗ giữa bột, sau đó đổ men đã kích hoạt vào, thêm dầu ăn và phần sữa tươi còn lại.
– Nhào bột đều tay cho đến khi bột mịn, không dính tay (khoảng 10-15 phút).
3. Ủ bột:
– Bọc tô bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm, ủ bột trong 1-2 giờ ở nơi ấm áp cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh
1. Làm nhân:
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tây, sau đó cho thịt bò xay vào xào chín. Nêm nếm với nước mắm, tiêu và gia vị theo khẩu vị.
– Khi thịt bò chín, cho ngô ngọt và cà rốt vào đảo đều. Xào thêm vài phút cho đến khi nguyên liệu chín mềm.
– Để nhân nguội bớt rồi trộn phô mai mozzarella vào.
Bước 3: Tạo hình bánh
1. Chia bột:
– Sau khi bột đã nở, đấm nhẹ vào bột để thoát bọt khí. Chia bột thành các phần nhỏ (khoảng 50g mỗi phần) và viên tròn.
2. Gói nhân:
– Cán dẹt mỗi phần bột, đặt một ít nhân bò ngô phô mai vào giữa. Gom các mép bột lại và nặn kín để tạo thành hình bánh bao.
3. Ủ bánh lần 2:
– Để bánh đã nặn nghỉ trong khoảng 15-20 phút trước khi hấp.
Bước 4: Hấp bánh
1. Chuẩn bị nồi hấp:
– Đun sôi nước trong nồi hấp. Đặt bánh vào xửng hấp, cách nhau một khoảng để không bị dính.
2. Hấp bánh
– Hấp bánh trong 15-20 phút. Đừng mở nắp nồi trong quá trình hấp để tránh làm bánh bị xẹp.
Bước 5: Thưởng thức
– Khi bánh chín, lấy ra để nguội một chút và thưởng thức ngay khi còn ấm.
Mẹo nhỏ dành cho bạn
– Bạn có thể thay thế phô mai mozzarella bằng phô mai cheddar nếu muốn hương vị đậm đà hơn.
– Nếu thích nhân thêm đậm đà, có thể cho thêm một ít nấm hương băm nhỏ vào nhân.
Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh bao bò ngô phô mai thơm ngon.
===>>> Tham khảo sảo phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk