Cách làm bánh bò bông nước cốt dừa cực ngon
Chia sẻ tới các bạn cách làm bánh bò bông nước cốt dừa ngon nhất, hương vị vô cùng quyến rũ, chỉ với vài bước làm đơn giản. Mùi vị bánh bò thơm thơm béo béo ngọt ngào giúp bạn thỏa mãn được cơn thèm và nỗi nhớ về bánh bò thủa ấu thơ.
Nguyên liệu làm bánh bò bông nước cốt dừa
- 50g bột năng
- 200g bột gạo
- 5g men bánh mì (men nở)
- 200ml nước cốt dừa
- 1 gói vanilla
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 210ml nước
- 150g đường
- 30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi hoặc màu thực phẩm
Hướng dẫn cách làm bánh bò bông nước cốt dừa cực ngon
Cách làm bánh bò bông nước cốt dừa đơn giản với 5 bước sau. Hãy cùng eggyolk thực hiên nhé.
Bước 1: Bạn cho 2 muỗng nước đang còn ấm, 1 muỗng đường cùng với men nở vào một âu lớn, khuấy đều cho tan hết. Chờ khoảng 10 phút.
- Cho vanilla, chút muối, nước cốt dừa và toàn bộ số đường còn lại vào nồi.
- Bắc nồi lên bếp đun cho số đường trong nồi tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Cho bột gạo cùng với bột năng vào trộn lẫn với nhau trong âu lớn, sau đó cho nước lạnh vào âu, dùng tay nhào đều bột cho đến khi bột bắt đầu quyện lại và cảm thấy dẻo là được.
Bước 3: Đổ hỗn hợp men đã ủ với nước cốt dừa vào âu bột, trộn đều.
- Dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên trên âu để ủ bột (ủ trong ít nhất là 7 giờ).
- Nếu muốn bánh có màu sắc như ý muốn ta dùng màu thực phẩm hoặc pha nước cốt lá dứa vào cùng với bột để tạo màu.
Bước 4: Để bánh không dính vào khuôn, ta phết một chút dầu ăn lên rồi cho vào xửng hấp.
- Khi chén đã nóng ta cho bột vào khuôn (số bột chiếm 2/3 khuôn là được).
- Thời gian để bánh chín phù thuộc vào kích thước bánh, thường là 15-20 phút.
Bước 5: Khi bánh đã chín, ta lấy bánh khỏi xửng hấp, chờ đến khi nguội thì dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn. Bày bánh ra đĩa và như vậy bạn đã làm xong món bánh bò bông nước cốt dừa.
Cách biến tấu bánh bò bông nước cốt dừa nhiều màu sắc
Nếu bạn không thích bánh chỉ có màu trắng đơn giản thì có thể biến tấu món bánh với những màu sắc đẹp mắt sau:
- Màu xanh lá dứa: Dùng khoảng 200g lá dứa đun sôi, lấy phần nước lá dứa thay cho nước lọc để nhào bột.
- Màu tím: Sử dụng thêm 1 thìa cà phê tinh chất khoai lang tím cho vào khi trộn bột để có màu tím đặc trưng.
- Màu vàng: Sử dụng 1 thìa cà phê bột nghệ để trộn bột bánh.
- Màu xanh lam: Đun sôi nước hoa đậu biếc, sau đó lấy phần nước này để nhào bột làm bánh. Màu xanh của bánh sẽ tùy thuộc vào lượng hoa bạn dùng để luộc.
Trên đây là toàn bộ công thức về cách làm món bánh bò nước cốt dừa hấp. Bạn có thể biến tấu bánh với vô vàn màu sắc bắt mắt. Công thức làm bánh vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này.
===>>> Tham khảo sảo phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk