Cách làm bánh bông lan nho khô tại nhà

Cách làm bánh bông lan nho khô tại nhà

Cách làm bánh bông lan nho khô tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh bông lan nho khô tại nhà với một công thức rất dễ thực hiện. Hãy cùng Eggyolk khám phá cách làm bánh bông lan nho khô phổ biến nhất ngay trong bài viết dưới đây.

Cách làm bánh bông lan nho khô tại nhà
Cách làm bánh bông lan nho khô tại nhà

Nguyên liệu cần có để làm Bánh bông lan tại nhà cho 4 người

– Bột mì 150 gr (hoặc bột mì đa dụng số 11)

– Bơ lạt 150 gr

– Bột nở 2 muỗng cà phê(baking powder)

– Nho khô 25 gr

– Hạnh nhân cắt lát 10 gr(để trang trí)

– Sữa tươi không đường 40 ml

– Trứng gà 3 quả

– Tinh chất vani 1 muỗng cà phê

– Rượu rum 25 ml

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Đường 130 gr

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh bông lan nho khô

Lò nướng, máy đánh trứng, tô, rây lọc, khuôn chữ nhật có kích thước hoặc các khay để đựng.

Các bước làm bánh bông lan nho khô tại nhà

Các bước làm bánh bông lan nho khô tại nhà
Các bước làm bánh bông lan nho khô tại nhà

Bánh bông lan bơ nho (Raisin butter cake) là một loại bánh rất phổ biến và thường xuất hiện tại các bữa tiệc trà. Món bánh nhìn cứ tưởng khó nhưng thật ra lại có cách làm vô cùng đơn giản. Hôm nay, hãy cùng eggyolk vào bếp học ngay cách làm bánh bông lan nho tại nhà ở dưới đây nhé.

Video cách làm bánh bông lan nho khô tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, ngâm 25g nho khô với 25ml rượu rum trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt nho ra và để ráo nước.

Tiếp theo, trộn đều 150g bột mì, 2 muỗng cà phê bột nở, và 1/2 muỗng cà phê muối trong một tô. Lọc hỗn hợp bột qua rây để bột mịn hơn.

2. Đánh bông bơ và trứng

Trong một tô mới, cho 150g bơ lạt và đánh bông bơ ở tốc độ trung bình khoảng 20 giây. Dần dần thêm 130g đường vào, vừa thêm vừa đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và bơ có màu trắng ngà.

Sau đó, lần lượt cho 3 quả trứng gà vào, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.

Lưu ý:
– Bơ cần được để ở nhiệt độ phòng cho mềm, nhưng không quá mềm đến mức chảy nước.
– Đánh kỹ bơ để bánh nở và xốp nhờ vào các bọt khí trong bơ khi đánh.

3. Trộn hỗn hợp cốt bánh

Thêm vào tô bơ: hỗn hợp bột từ Bước 1, 40ml sữa tươi không đường, và 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Trộn đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện.

Cuối cùng, cho nho khô đã ngâm rượu vào tô bột và trộn đều một lần nữa. Lưu ý không trộn quá lâu để tránh làm bánh bị chai cứng.

4. Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 155°C trong 10 phút, sử dụng chế độ 2 lửa trên dưới và quạt đối lưu.

Chuẩn bị khuôn nướng có lót sẵn giấy nến, sau đó dàn đều bột vào khuôn và rắc một ít hạnh nhân cắt lát lên trên.

Đặt khuôn vào lò và nướng ở nhiệt độ 155°C trong khoảng 40 – 55 phút (tùy dung tích lò).

5. Thành phẩm

Bánh bông lan bơ nho có mùi thơm hấp dẫn, bánh mềm xốp, vị ngọt béo hòa quyện với vị chua nhẹ của nho khô và vị bùi bùi của hạnh nhân, ngon khó cưỡng.
===>>> Tham khảo sảo phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk