Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất. Nếu bạn đang muốn thử làm món bánh donut bằng nồi chiên không dầu, thì đừng ngần ngại nữa, hãy vào bếp ngay với công thức mà Eggyolk chia sẻ. Chắc chắn rằng lớp bánh mềm mịn cùng vị ngọt thơm của đường sẽ khiến cả gia đình bạn, từ người lớn đến trẻ nhỏ, đều mê mẩn.

Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất
Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Nguyên liệu chuẩn bị để làm Bánh donut bằng nồi chiên không dầu

  • Bột mì đa dụng: 150g
  • Men nở: 6.5g
  • Đường bột: 50g
  • Sữa tươi không đường: 60 ml
  • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt: 50 ml
  • Socola đen: 100g
  • Socola trắng: 30g

Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

1. Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, hòa men với sữa tươi không đường trong một bát lớn, khuấy đều.
– Tiếp theo, thêm đường và lòng trắng trứng, khuấy cho tan.
– Sau đó, cho bột mì vào tô và khuấy đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

2. Nhồi bột

– Sử dụng tay nhào bột cho đến khi bột tạo thành một khối dẻo mịn.
– Thêm bơ vào và tiếp tục nhào kỹ để bột trở nên mịn màng.
– Đậy kín bột bằng khăn ấm và ủ trong khoảng 1 giờ.

3. Tạo hình bánh donut

– Khi bột đã nở đều và có độ đàn hồi tốt, phủ một lớp bột mì lên bàn bếp rồi đặt bột lên.
– Sử dụng cây cán bột để cán bột dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
– Dùng một chiếc bát con úp lên bột để cắt thành các vòng tròn.
– Sử dụng miệng chai để tạo một lỗ nhỏ ở giữa từng vòng tròn.
– Tách phần bột thừa và đặt các chiếc bánh lên khay. Phần bột dư bạn có thể nhồi lại và làm tiếp những chiếc bánh mới.

làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu
làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

4. Chiên bánh donut bằng nồi chiên không dầu

– Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút trước khi chiên bánh.
– Phết một lớp dầu mỏng lên lòng nồi chiên, sau đó xếp bánh vào, lưu ý để bánh cách nhau khoảng 2cm để bánh có chỗ nở khi chiên.
– Chiên bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5-6 phút.
– Sau khi hết thời gian chiên, để bánh trong nồi thêm 2 phút rồi lấy ra.

5. Làm lớp phủ socola

– Cho socola trắng và socola đen vào hai bát khác nhau, thêm bơ vào từng bát.
– Đặt cả hai bát vào nồi chiên không dầu để đun chảy socola.
– Nhúng mặt bánh donut vào socola đen và đặt lên khay để nguội.
– Socola trắng sau khi chảy có thể cho vào túi bắt kem và trang trí lên bánh theo ý thích.

6. Thành phẩm

– Bánh donut nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng đẹp, bề mặt đều, bánh mềm xốp, thơm mùi bơ sữa, vị ngọt ngậy, rất thích hợp cho các bé. Bạn có thể thay lớp phủ socola bằng đường và thêm các viên cốm nhiều màu để trang trí, làm cho bánh thêm phần hấp dẫn.

Bí quyết để bánh donut thành công từ lần đầu tiên

– Dùng sữa tươi có nhiệt độ từ 32 – 38 độ C để kích hoạt men, tránh dùng sữa quá nóng vì sẽ làm chết men và bánh sẽ không nở.
– Bạn có thể sử dụng men nở instant để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn.
– Trước khi chiên, nên phết một lớp dầu ăn mỏng lên bánh để bánh có màu vàng giòn mà không bị khô.
– Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp với từng loại nồi chiên, tránh nướng quá lâu để bánh không bị cháy xém hoặc nướng chưa đủ làm bánh sống bên trong.

Bài viết trên đã hướng dẫn cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu đơn giản và tiện lợi. Hãy vào bếp và thử trổ tài để làm món bánh này cho cả gia đình nhé.

===>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk