Cách làm bánh donut không cần bột nở

Cách làm bánh donut không cần bột nở

Cách làm bánh donut không cần bột nở. Bánh donut không chỉ là món ăn yêu thích của các bạn nhỏ mà còn được nhiều người lớn ưa chuộng. Lo ngại về chất bảo quản trong bánh mua sẵn khiến nhiều chị em nội trợ muốn tự tay làm món bánh này tại nhà.

Cách làm bánh donut không cần bột nở
Cách làm bánh donut không cần bột nở

Khi tự làm, bạn có thể thưởng thức bánh ngay khi còn nóng, cảm nhận hương vị thơm ngon và độ giòn tan của lớp vỏ mà không hề ngán. Hôm nay, hãy cùng Eggyolk khám phá cách làm bánh donut truyền thống theo công thức không cần bột nở nhưng vẫn đảm bảo siêu ngon dưới đây nhé.

Tìm hiểu về nguồn gốc món bánh Donut

Bánh donut là một loại bánh rất phổ biến ở các nước phương Tây. Ngày nay, loại bánh này cũng đã chiếm được cảm tình của nhiều người Việt nhờ hương vị ngọt ngào đặc trưng.

Hướng dẫn cách làm bánh donut không cần bột nở

Nếu bạn chưa có lò nướng, chảo chống dính cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm bánh donut ngay tại căn bếp của mình. Công thức này khá đơn giản, giúp bạn dễ dàng tạo ra những chiếc bánh nóng hổi, thơm ngon.

Hướng dẫn làm bánh donut không cần bột nở
Hướng dẫn làm bánh donut không cần bột nở

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh donut không cần bột nở

  • 250 gram bột mì
  • 3 trái chuối chín
  • 100 gram đường nâu
  • 100 gram đường trắng
  • 2 quả Trứng gà
  • Một ít bơ, bột nở, muối, bột quế,…

Công thức cách làm bánh donut không cần bột nở đơn giản

Chọn mua chuối chín, lột vỏ và xay nhuyễn. Sau đó, thêm trứng gà, đường nâu và đường trắng vào và trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Trong một tô khác, trộn đều bột mì, bột nở, 1 muỗng cà phê bột quế và một chút muối. Sau đó, đổ hỗn hợp bột này vào tô chuối đã xay. Sử dụng dụng cụ trộn để đảm bảo hỗn hợp mịn, không bị vón cục và các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Khi bột đã sánh mịn, múc bột vào khuôn bánh và nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Sau khoảng 20 phút, bánh chín. Bạn có thể trang trí bánh theo ý thích và thưởng thức ngay để cảm nhận độ giòn tan của lớp vỏ bánh.

Cách chiên bánh donut bằng chảo chống dính

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ở lửa vừa. Khi dầu đã sôi, nhẹ nhàng cho bánh vào chiên đến khi cả hai mặt bánh vàng đều, rồi vớt bánh ra để ráo dầu. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể lăn bánh qua đường hoặc socola.

Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đổ bột vào khuôn donut, đặt bánh vào khay nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ ở 175 độ C và nấu trong 40 phút. Khi bánh chín, bạn có thể chọn phủ đường, sốt socola, matcha,… tùy theo khẩu vị.

===>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk