Cách làm bánh donut nhân kem trứng

Cách làm bánh donut nhân kem trứng

Cách làm bánh donut nhân kem trứng. Bánh donut, một món ngon nổi tiếng từ Ý, được nhiều người yêu thích nhờ lớp vỏ giòn tan và nhân kem béo ngậy bên trong. Hãy cùng vào bếp với Eggyolk và trổ tài làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn, thơm ngon mà không cần lò nướng nhé.

Cách làm bánh donut nhân kem trứng
Cách làm bánh donut nhân kem trứng

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh donut nhân kem trứng

  • 350gr bột mì số 11
  • 50gr bơ thực vật
  • 5gr men nở khô
  • 1 muỗng canh tinh chất vani
  • 60gr đường
  • 1 quả trứng gà
  • 360ml sữa tươi không đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 20gr bột bắp
  • Gia vị: Muối, dầu ăn
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, tô, đũa, khuôn tròn, nồi, màng bọc thực phẩm, giấy nướng, phới dẹt, cây đánh trứng, khay nhựa, giấy thấm dầu

Mẹo chọn trứng gà ngon

  • Để chọn trứng gà tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ dày, kích thước vừa phải. Trứng có vỏ ráp, cứng, và có lớp phấn mỏng bao quanh thường là dấu hiệu của trứng tươi.
  • Khi mua, bạn có thể cầm trứng lên và lắc nhẹ. Nếu không nghe thấy tiếng động bên trong, đó là trứng tươi; nếu có tiếng động, trứng đã để lâu ngày.
  • Tránh mua những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng hoặc có vết rạn nứt, vì có thể chúng đã được bảo quản trong thời gian dài.

Cách làm bánh donut nhân kem trứng

Cách làm bánh donut nhân kem trứng
Cách làm bánh donut nhân kem trứng

1. Kích hoạt men

Cho 160ml sữa tươi không đường, 5g men nở khô và 50g đường vào tô, khuấy đều trong 5 phút để kích hoạt men.

2. Trộn, nhồi và ủ bột lần 1

Cho 350g bột mì, 1/2 muỗng canh muối, và 1 quả trứng gà vào hỗn hợp men đã chuẩn bị ở bước 1, rồi trộn đều. Tiếp theo, thêm 40g bơ thực vật vào và nhồi bột bằng tay cho đến khi bột đặc lại và không còn dính vào tay. Sau đó, lăn bột qua một lớp bột mì khô, vo tròn và đặt vào tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ bột trong 60 phút để bột nở.

3. Tạo hình và ủ bột lần 2

Sau 60 phút, bột đã nở, rắc một lớp bột áo lên bàn, sau đó lấy bột ra và cán mỏng khoảng 1cm. Sử dụng khuôn tròn để cắt bột. Đặt từng miếng bột đã tạo hình lên khay có lót sẵn giấy nướng, sau đó đậy lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ thêm 30 phút.

4. Làm nhân trứng

Trong tô, trộn 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh đường, và 20g bột bắp, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Đun ấm 200ml sữa tươi không đường, sau đó từ từ đổ vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Đặt hỗn hợp lên bếp, dùng phới dẹt khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh và đặc lại như kem, sau đó thêm 1 muỗng canh bơ và khuấy đều.

5. Chiên bánh

Đun nóng 200ml dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi, thả bánh đã tạo hình từ bước 3 vào chiên cho đến khi cả hai mặt bánh chín vàng đều, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

6. Bơm kem

Dùng đầu đũa chọc một lỗ ở giữa mặt bánh, sau đó từ từ bơm nhân kem trứng vào phần rỗng. Cuối cùng, lăn bánh qua một lớp đường và xếp bánh ra đĩa.

7. Thành phẩm

Bánh donut nhân kem trứng có màu vàng hấp dẫn, hương thơm nức mũi. Khi ăn, lớp vỏ bánh giòn tan, vị ngọt của đường kết hợp hoàn hảo với nhân kem béo ngậy, ngọt vừa phải. Đây là món bánh lý tưởng để dùng như một bữa ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.

===>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk