Cách làm bánh donut phủ socola ngon hấp dẫn

Cách làm bánh donut phủ socola ngon hấp dẫn

Cách làm bánh donut phủ socola ngon hấp dẫn. Bánh donut phủ socola là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và ngọt ngào.

Sự kết hợp giữa lớp bánh donut mềm mại và vị đắng nhẹ của socola chắc chắn sẽ làm say đắm lòng người, đặc biệt là những ai yêu thích bánh ngọt. Hãy cùng Eggyolk khám phá công thức làm bánh donut phủ socola trong bài viết dưới đây.

Cách làm bánh donut phủ socola ngon hấp dẫn
Cách làm bánh donut phủ socola ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh donut phủ socola

  • 150gr bột mì đa dụng
  • 50gr bơ lạt đun chảy
  • 35gr bột cacao
  • ½ muỗng cà phê baking soda
  • 200gr socola
  • 240ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • ½ muỗng tinh chất vani
  • Gia vị: Muối, đường

Mẹo nhỏ: Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng và bột cacao tại các siêu thị, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng tạp hóa, hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Các bước làm bánh donut phủ socola

Các bước làm bánh donut phủ socola
Các bước làm bánh donut phủ socola

1. Trộn nguyên liệu

– Trong một tô lớn, bạn cho 150g bột mì đa dụng, 100g đường, 35g bột cacao đen, 1/2 muỗng cà phê baking soda, và 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
– Tiếp theo, trong một tô khác hoặc ca đong, bạn khuấy đều 240ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng, và 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

2. Trộn bột

– Sau đó, đổ hỗn hợp sữa và trứng vào tô bột đã trộn và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
– Tiếp theo, thêm 50g bơ lạt đã đun chảy vào tô và trộn đều thêm một lần nữa để kết hợp tất cả các thành phần.

3. Nướng bánh

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút trước khi nướng bánh.
– Đổ bột vào khuôn bánh donut, sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Sau khi bánh chín, lấy ra và để nguội.

4. Làm lớp phủ socola

– Đun nóng 200g socola trong một tô bằng cách đặt tô lên trên một nồi nước nóng, khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn.
– Sau đó, nhúng mặt bánh donut đã nguội vào socola và đặt bánh lên giá để lớp phủ khô lại.

5. Thành phẩm

Bánh donut socola khi hoàn thành sẽ có lớp bánh mềm mịn, hương thơm quyến rũ, vị ngọt vừa phải kết hợp cùng chút đắng nhẹ từ socola và mùi bơ thơm lừng, tạo nên một món bánh ngon miệng mà không hề gây ngán.

Thưởng thức bánh donut phủ socola

Bánh donut socola với cách làm đơn giản và nhanh chóng mang đến hương vị tuyệt vời với sự kết hợp hài hòa của vị ngọt, béo, thơm, và chút đắng nhẹ. Đây là món ăn vặt lý tưởng, không gây ngán, và hoàn hảo để thưởng thức cùng một tách trà hoặc cà phê.

Trên đây là công thức làm bánh donut socola thơm ngon từ Eggyolk. Kết hợp món bánh này với một ly cà phê trứng Eggyolk sẽ càng làm tăng thêm trải nghiệm thưởng thức của bạn.

===>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk