Cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt bò thơm ngon đơn giản
Cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt bò thơm ngon đơn giản. Sandwich được làm ra nhiều món ăn hấp dẫn từ món hấp đến món chiên, và bạn có thể làm sandwich thịt bò đậm vị, thơm béo, đơn giản dành cho bữa sáng mà eggyolk chia sẻ công thức làm bánh mì sandwich kẹp thịt bò cho bạn ngay dưới đây. Hãy vào bếp để cùng thực hiện nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì sandwich kẹp thịt bò
- 200g thịt bò (nên chọn thịt thăn hoặc thịt vai)
- 4 lát bánh mì sandwich
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 1 quả dưa chuột
- 2 lá xà lách
- 2 muỗng canh mayonnaise
- 1 muỗng canh mù tạt vàng (tùy chọn)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1/2 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Một chút muối và đường
Các bước cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt bò
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng.
- Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Cà chua và dưa chuột: Rửa sạch, cắt lát mỏng.
- lách: Rửa sạch, để ráo.
2. Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô, thêm tỏi băm, nước tương, dầu hào, tiêu đen và một chút đường. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.
3. Xào thịt bò
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm. Sau đó, thêm thịt bò vào xào ở lửa lớn cho đến khi thịt chín mềm (khoảng 3-5 phút). Nêm nếm lại gia vị nếu cần.
4. Chuẩn bị bánh mì
Nướng sơ hoặc áp chảo lát bánh mì sandwich để tạo độ giòn.
Phết một lớp mayonnaise và mù tạt vàng (tùy chọn) lên mỗi lát bánh mì.
5. Kẹp bánh mì
Đặt lá xà lách lên một lát bánh mì, sau đó xếp cà chua, dưa chuột và thịt bò đã xào lên trên. Đậy bằng lát bánh mì còn lại.
6. Thưởng thức
Cắt bánh mì làm đôi hoặc để nguyên miếng và thưởng thức cùng với một ly nước ép hoặc trà.
Mẹo làm bánh mì sandwich kẹp thịt bò
- Bạn có thể thêm phô mai hoặc trứng ốp la để tăng thêm hương vị cho sandwich.
- Nếu muốn bánh mì có vị ngọt, bạn có thể thêm một chút mật ong vào thịt bò khi xào.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh mì sandwich kẹp thịt bò ngon miệng!
Tìm hiểu về nguồn gốc của bánh mì sandwich
Cũng như bánh mì kebab, bánh mì gối có nguồn gốc từ phương Tây. Tên gọi của bánh xuất phát từ hình dáng khối bánh lớn giống như cái gối, nhưng khi ăn, người ta thường cắt ra thành từng lát vuông và gọi là sandwich.
Người phát minh ra loại bánh mì thơm ngon này là Otto Frederick Rohwedder, sống tại Davenport, Iowa, Mỹ, vào năm 1928. Vào ngày 7/7 cùng năm, Công ty Bánh Chillicothe tại Missouri đã trở thành nhà máy đầu tiên sản xuất bánh mì gối. Đúng như khẩu hiệu quảng cáo khi ra mắt “bước tiến lớn nhất trong ngành công nghiệp nướng bánh từ bánh mì,” bánh mì gối nhanh chóng trở nên phổ biến và tiện dụng cho mọi người. Bạn có thể ăn sandwich kẹp với thịt, cà chua, xà lách, bơ, kem, gan xay… đều rất ngon miệng.
Sandwich cung cấp nhiều tinh bột và calo, giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nó lại ít chứa vitamin và khoáng chất, vì vậy những ai cần nhiều dinh dưỡng hơn có thể chọn loại bánh mì gối nguyên cám hoặc từ hạt nảy mầm.
Bánh mì gối rất dễ ăn và được ưa chuộng ở mọi độ tuổi. Dù là bánh mì trắng thông thường hay bánh mì đen dành cho người ăn kiêng và ăn theo chế độ eat clean, cách làm đều rất đơn giản, và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.