Cách làm bánh pancake bằng bột morinaga
Cách làm bánh pancake bằng bột morinaga. Bột làm bánh Pancake của Morinaga được các mẹ lựa chọn để làm nên những món bánh dinh dưỡng, tạo cho bé sự hứng thú, kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh pancake từ bột morinaga được Eggyolk chia sẻ, mời các bạn tham khảo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh pancake bằng bột morinaga
– Sữa 100ml ( có thể dùng sữa tươi lạt hoặc sữa CT)
– Trứng gà 1 quả
– 50gr bột Morinaga
Các bước cách làm bánh pancake bằng bột morinaga
Để bánh ngon thì trộn trứng và sữa, đánh đều lên rồi cho bột.
+ Rán bằng chảo chống dính thì ko cần cho dầu ăn, rán bằng lửa nhỏ đến khi có các lỗ khí to nổi lên thì lật bánh. Thường thì 2,5p sẽ lật bánh, rán mặt còn lại trong 1,5-2p nữa. Không cần lò nướng mà có thể chiên bằng chảo nhưng kg cần dầu đâu ạ, bánh vẫn chín đều và thơm.
+ Rất đơn giản và dễ làm.Có thể ăn kèm mật ong, sốt socola, mứt ,…
Video hướng dẫn cách làm bánh pancake bột morinaga
Tìm hiểu về bánh Pancake
Pancake là một loại bánh mỏng, phẳng và tròn, được chế biến từ những nguyên liệu chính như bột mì, trứng, sữa và bơ. Để làm bánh, người ta thường phết một lớp bơ hoặc dầu ăn lên chảo trước khi cho bột vào để nướng chín. Pancake thường được dùng như món ăn sáng, đi kèm với trà, cà phê hoặc sữa nóng.
Loại bánh này còn được gọi bằng nhiều tên khác như bánh kếp, hotcake, griddlecake, hay đôi khi là bánh crepe. Từ “crepe” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, xuất phát từ “crispa” trong tiếng La Tinh, mang ý nghĩa “làm xoăn”.
Mỗi quốc gia có cách làm và hình dạng pancake khác nhau. Chẳng hạn, ở Anh, pancake thường không có men và phẳng như bánh crepe. Ở Bắc Mỹ, bánh pancake có thêm men (bột nở), nên thường xốp và dày hơn. Một biến thể khác ở Đông Nam Âu là người ta thường cho thêm socola, quả óc chó xay, phô mai hoặc kem để làm bánh phồng và dày hơn.
Các loại bánh pancake
Dưới đây là các loại bánh pancake ở nhiều quốc gia khác nhau:
– Nhật Bản: Pancake được biến tấu thành bánh xèo áp chảo (okonomiyaki) và bánh rán Doraemon (dorayaki). Ngoài ra, còn có bánh ouffles cao và bông xốp.
– Hàn Quốc: Pancake được gọi là Jeon, thường có nhân mặn như cá, thịt, hải sản. Còn bánh hotteok là một món ăn đường phố nổi tiếng với nhân ngọt.
– Thái Lan: Pancake ở đây gọi là roti, thường có chuối và sữa đặc làm nhân, ăn kèm sốt sô cô la.
– Đức: Pancake gọi là Pfannkuchen, thường được ăn kèm Nutella và chuối, đặc biệt vào dịp Giáng Sinh.
– Hà Lan: Pancake gọi là pannenkoeken, thường ăn vào bữa trưa và tối. Ngoài ra còn có bánh poffertjes nhỏ, tròn, ăn kèm với đường bột hoặc mật ong.
– Tây Ban Nha: Pancake gọi là frixuelos hoặc filloas, rán mỏng và ăn kèm mật ong.
– Nigeria: Pancake có hương vị cay nồng từ ớt và hành tây, với vỏ bánh rán kỹ, màu vàng sẫm.
– Brazil: Pancake gọi là blinis, ăn kèm nhiều loại nhân, đặc biệt là trứng cá muối trong dịp lễ Maslenita.
– Pháp: Pancake ở Pháp là bánh crepe, mỏng, ăn kèm với nhân ngọt hoặc mặn.