Cách làm bánh pancake bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất
Cách làm bánh pancake bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất. Làm bánh pancake bằng nồi chiên không dầu là một cách tiện lợi và nhanh chóng để tạo ra những chiếc bánh mềm mịn, thơm ngon. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà eggyolk muốn gửi tới các bạn để các bạn có thể thực hiện thành công món bánh này. Mời các bạn cùng tham khảo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh pancake bằng nồi chiên không dầu
- 100g bột mì đa dụng
- 1 quả trứng gà
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh bơ (đã tan chảy)
- 1/2 muỗng cà phê vani (tùy chọn)
Các bước cách làm bánh pancake bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột
- Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, đường, bột nở và muối.
- Trong một tô khác, đánh trứng gà rồi thêm sữa tươi, bơ tan chảy và vani (nếu dùng), khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trứng vào tô bột, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, không bị vón cục.
Bước 2: Chuẩn bị nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 5 phút.
- Lót giấy nến vào đáy khay chiên để bánh không bị dính.
Bước 3: Nướng pancake
- Đổ một lượng bột vào khay, dàn đều để tạo thành lớp bột tròn, mỏng.
- Đặt khay vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 5-7 phút.
- Kiểm tra khi thấy bánh phồng và chín vàng đều thì lấy ra, để nguội trên khay.
Bước 4: Thưởng thức
- Bạn có thể thêm siro, mật ong, trái cây tươi hoặc kem tươi để tăng thêm hương vị cho pancake.
Lưu ý khi làm bánh pancake bằng nồi chiên không dầu
- Nên kiểm tra bánh thường xuyên để tránh bánh bị cháy hoặc nướng quá lâu khiến bánh khô.
- Nếu muốn bánh mềm hơn, bạn có thể tăng thêm lượng sữa trong hỗn hợp bột.
Với cách làm này, bạn sẽ có những chiếc pancake thơm ngon, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ.
===>>> Tham khảo sảo phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk
Tìm hiểu về bánh Pancake
Khoảng 5.300 năm trước, khi Người băng Ötzi thực hiện hành trình cuối cùng của mình, bánh pancake dường như đã là một món ăn quen thuộc. Được phát hiện vào năm 1991 trong một tảng đá tại dãy núi Alps của Ý, Ötzi đã cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin về thực phẩm của người thời kỳ đồ đá mới. Bữa ăn cuối cùng của anh, gồm thịt hươu đỏ và ibex, đi kèm với lúa mì Einkorn, một loại ngũ cốc cổ xưa được trồng từ hàng ngàn năm trước. Các mẩu than còn sót lại cho thấy chúng đã được nấu thành dạng bánh pancake trên lửa.
Tuy nhiên, nhiều nhà sử học về ẩm thực tin rằng phiên bản sớm nhất của bánh pancake có thể xuất hiện vào thời La Mã cổ đại, khoảng thế kỷ 1 sau Công nguyên. Được gọi là Alita Dolcia (nghĩa là “một món ngọt khác” trong tiếng Latin), người La Mã đã tạo ra bánh này từ sữa, bột mì, trứng và gia vị. Những chiếc bánh nóng hổi có thể được bán tại các góc quảng trường, tương tự như các gian hàng bánh crepe hiện đại. Thay vì dùng xi-rô, họ đã sử dụng mật ong để làm bánh ngọt.
Dù bánh pancake có niên đại bao lâu, điều này cũng cho thấy sự phổ biến toàn cầu của loại bánh truyền thống này. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại ăn bánh pancake với mật ong, trong khi người Elizabethan thường thưởng thức chúng với các loại gia vị, nước hoa hồng, rượu sherry và táo.