Cách làm bánh pancake chuối không bột nở
Cách làm bánh pancake chuối không bột nở. Bánh pancake là một món tráng miệng mang đậm phong cách Pháp, đã trở nên vô cùng phổ biến trong các nhà hàng, và thậm chí còn trở thành một bữa sáng quen thuộc trong nhiều gia đình.Nếu gọi theo cách Việt Nam, thì đây chính là món bánh rán mà các mẹ có thể dễ dàng sáng tạo với các loại trái cây như dâu, bơ, táo, chuối… để làm nên một món ăn không chỉ bắt mắt mà còn ngon miệng và bổ dưỡng cho các bé.
Món bánh rán pancake chuối sẽ mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho cả gia đình. Eggyolk xin chia sẻ với bạn công thức để làm món bánh này. Dưới đây là cách làm bánh pancake chuối mà không cần dùng bột nở, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh pancake chuối không bột nở
– 2 quả chuối chín
– 2 quả trứng
– 1/2 chén bột mì (có thể thay thế bằng bột yến mạch xay mịn)
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê vani (tuỳ chọn)
– Dầu ăn hoặc bơ để chiên bánh
Các bước cách làm bánh pancake chuối không bột nở
1. Chuẩn bị hỗn hợp: Lột vỏ chuối và nghiền nhuyễn trong một cái tô lớn. Sau đó, thêm trứng vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.
2. Thêm bột: Rây bột mì vào hỗn hợp chuối và trứng, khuấy đều cho đến khi không còn cục bột. Thêm vani nếu bạn thích bánh có mùi thơm hơn.
3. Chiên bánh: Làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa, sau đó thêm một ít dầu ăn hoặc bơ vào chảo. Dùng muỗng múc từng muỗng bột đổ vào chảo để tạo thành các bánh nhỏ.
4. Nấu bánh: Chiên mỗi mặt bánh từ 2-3 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu và chín đều. Lật bánh một lần khi mặt dưới đã cứng lại và chín vàng.
5. Thưởng thức: Lấy bánh ra đĩa và để nguội một chút trước khi thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với mật ong, siro hoặc trái cây tươi.
Công thức này sẽ cho ra những chiếc pancake chuối mềm, ngọt tự nhiên mà không cần dùng bột nở. Chúc bạn thành công.
Tìm hiểu về bánh Pancake
Pancake là gì mà lại hấp dẫn đến thế? Pancake, hay còn gọi là bánh kếp, là một loại bánh ngọt mỏng và dẹt, được chế biến từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Bánh thường được chiên đều hai mặt trên chảo và thưởng thức khi còn nóng, kèm theo siro, trái cây, kem tươi, hoặc các loại topping khác tùy theo sở thích.
Có nguồn gốc từ châu Âu, pancake đã du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và nhanh chóng chinh phục khẩu vị người Việt nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách làm đơn giản.
Không chỉ là một món ăn sáng lý tưởng, pancake còn có thể trở thành món ăn vặt hoặc món tráng miệng trong ngày. Với sự sáng tạo và đa dạng trong cách kết hợp nguyên liệu, pancake luôn mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ và thú vị.;
===>>> Tham khảo sảo phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk