Cách làm bánh pancake không cần trứng
Cách làm bánh pancake không cần trứng. Với cách làm bánh pancake này do Eggyolk chia sẻ bạn có thể yên tâm rằng dù không có trứng thì món bánh pancake của bạn vẫn xốp mềm và thơm ngon như thường nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh pancake không cần trứng
– 130g bột mỳ
– 240ml sữa
– 15g đường trắng hoặc đường nâu
– 15g bột nở
– 15ml dầu ăn
– 1/2 muỗng cafe muối
– Bơ và mật ong ăn kèm (tùy thích)
Các bước cách làm bánh pancake không cần trứng
Hãy cho bột mì, đường, bột nở và muối vào một tô lớn, sau đó từ từ thêm đường và dầu ăn vào rồi đánh đều cho đến khi bạn có một hỗn hợp mịn màng và đồng nhất. Để bột nghỉ trong khoảng 10 phút.
Sau khi bột đã nghỉ xong, khuấy đều một lần nữa. Làm nóng chảo trên lửa lớn, sau khi chảo đủ nóng, tắt bếp và để nguội khoảng 5 phút. Tiếp theo, bật bếp trở lại với lửa vừa. Phết một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo, sau đó đổ một muỗng bột vào giữa chảo, để bột tự loang đều trên mặt chảo mà không cần dàn đều.
Khi mặt bánh xuất hiện nhiều bọt khí, lật bánh và chiên thêm khoảng 1 phút nữa cho đến khi bánh chín vàng. Lặp lại quy trình này cho đến khi hết bột.
Giờ bạn có thể bày bánh lên đĩa và thưởng thức ngay.
Bánh pancake là một món ăn sáng rẻ tiền, dễ làm, rất phù hợp cho bữa sáng của gia đình. Mặc dù thường thì trứng là nguyên liệu không thể thiếu, nhưng với cách làm này, bạn có thể yên tâm rằng bánh pancake của bạn vẫn sẽ mềm xốp và thơm ngon ngay cả khi không có trứng.
Tìm hiểu về bánh Pancake
Pancake là một loại bánh mỏng, phẳng và tròn, được chế biến từ những nguyên liệu chính như bột mì, trứng, sữa và bơ. Để làm bánh, người ta thường phết một lớp bơ hoặc dầu ăn lên chảo trước khi cho bột vào để nướng chín. Pancake thường được dùng như món ăn sáng, đi kèm với trà, cà phê hoặc sữa nóng.
Loại bánh này còn được gọi bằng nhiều tên khác như bánh kếp, hotcake, griddlecake, hay đôi khi là bánh crepe. Từ “crepe” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, xuất phát từ “crispa” trong tiếng La Tinh, mang ý nghĩa “làm xoăn”.
Mỗi quốc gia có cách làm và hình dạng pancake khác nhau. Chẳng hạn, ở Anh, pancake thường không có men và phẳng như bánh crepe. Ở Bắc Mỹ, bánh pancake có thêm men (bột nở), nên thường xốp và dày hơn. Một biến thể khác ở Đông Nam Âu là người ta thường cho thêm socola, quả óc chó xay, phô mai hoặc kem để làm bánh phồng và dày hơn.
Các loại bánh pancake
Dưới đây là các loại bánh pancake ở nhiều quốc gia khác nhau:
– Nhật Bản: Pancake được biến tấu thành bánh xèo áp chảo (okonomiyaki) và bánh rán Doraemon (dorayaki). Ngoài ra, còn có bánh ouffles cao và bông xốp.
– Hàn Quốc: Pancake được gọi là Jeon, thường có nhân mặn như cá, thịt, hải sản. Còn bánh hotteok là một món ăn đường phố nổi tiếng với nhân ngọt.
– Thái Lan: Pancake ở đây gọi là roti, thường có chuối và sữa đặc làm nhân, ăn kèm sốt sô cô la.
– Đức: Pancake gọi là Pfannkuchen, thường được ăn kèm Nutella và chuối, đặc biệt vào dịp Giáng Sinh.
– Hà Lan: Pancake gọi là pannenkoeken, thường ăn vào bữa trưa và tối. Ngoài ra còn có bánh poffertjes nhỏ, tròn, ăn kèm với đường bột hoặc mật ong.
– Tây Ban Nha: Pancake gọi là frixuelos hoặc filloas, rán mỏng và ăn kèm mật ong.
– Nigeria: Pancake có hương vị cay nồng từ ớt và hành tây, với vỏ bánh rán kỹ, màu vàng sẫm.
– Brazil: Pancake gọi là blinis, ăn kèm nhiều loại nhân, đặc biệt là trứng cá muối trong dịp lễ Maslenita.
– Pháp: Pancake ở Pháp là bánh crepe, mỏng, ăn kèm với nhân ngọt hoặc mặn.