Cách làm bánh rán doremon bằng bột mì

Cách làm bánh rán doremon bằng bột mì

Cách làm bánh rán doremon bằng bột mì. Để làm ra chiếc bánh rán ngon, phần vỏ bánh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vỏ bánh phải đạt được độ mềm xốp, giữ được độ phồng và độ dai vừa phải mới được xem là hoàn hảo. Vì vậy, việc pha bột làm bánh rán Doremon là yếu tố then chốt. Dưới đây, Eggyolk sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh rán Doremon mà không cần sử dụng bột nở, nhưng vỏ bánh vẫn giữ được độ phồng và dẻo dai vừa miệng.

Cách làm bánh rán doremon bằng bột mì
Cách làm bánh rán doremon bằng bột mì

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh rán doremon bằng bột mì

  • Bột mì: 150gr
  • Trứng: 2 quả
  • Mật ong: 25ml
  • Đường: 50gr
  • Rượu trắng: 15ml
  • Dầu ăn: 15ml
  • Nước: 100ml

Cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì

Bước 1: Rây mịn bột mì vào một tô lớn, sau đó thêm trứng và đường vào. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp tục thêm mật ong, một ít rượu trắng và dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều.

Bước 2: Thêm khoảng 100ml nước vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và sánh. Hãy đảm bảo bột không quá loãng hoặc quá đặc.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chảo. Lưu ý, chỉ cần tráng dầu cho lần đầu tiên, các lần tiếp theo không cần thêm dầu để bánh có màu vàng đẹp.

Bước 4: Khi chảo đã nóng, đổ bột từ từ vào một điểm trên chảo để tạo hình bánh tròn. Rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 3 – 4 phút cho đến khi mặt bánh vàng, sau đó lật bánh và rán thêm khoảng 2 phút nữa. Lặp lại quy trình cho các chiếc bánh tiếp theo.

Bước 5: Khi bánh đã vàng đều hai mặt, gắp bánh ra đĩa. Có thể rưới một ít mật ong lên mặt bánh và thưởng thức cùng kem bơ hoặc các loại trái cây như việt quất, mâm xôi.

Làm bánh rán Doremon từ bột mì thực sự rất đơn giản, nhưng món bánh này ngon nhất khi có nhân kẹp giữa hai lớp bánh. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một số loại nhân bánh phổ biến nhé.

Cách làm các loại nhân bánh rán Doremon

Cách làm các loại nhân bánh rán Doremon
Cách làm các loại nhân bánh rán Doremon

1. Cách làm nhân socola

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 25g
  • Bột cacao: 3 muỗng canh
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 75g
  • Sữa tươi: 330ml
  • 4 lòng đỏ trứng

Các bước thực hiện:

  1. Đun sôi sữa và vani trong nồi nhỏ, sau đó tắt bếp và để nguội bớt.
  2. Đánh đều lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, sau đó thêm bột mì và bột cacao vào, khuấy đều. Tiếp theo, từ từ đổ sữa đã đun vào và tiếp tục trộn đều.
  3. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều trong 1 phút. Sau đó, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.

2. Cách làm nhân đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • Đậu đỏ: 200g
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Nước sạch: 50ml

Các bước thực hiện:

  1. Ngâm đậu đỏ trong nước ấm từ 6-8 tiếng, sau đó nấu đậu cho mềm.
  2. Xay nhuyễn đậu đã nấu cùng nước luộc, sau đó đun hỗn hợp trên chảo với lửa nhỏ, thêm vani và đường (nếu thích) cho đến khi nhân đậu sánh lại.

3. Cách làm bánh rán Doremon nhân mặn

Nguyên liệu:

  • Pate, ruốc (chà bông), xúc xích, hoặc thịt jambon

Cách thực hiện: Phết một lớp pate lên hai miếng bánh, kẹp thêm nhân chà bông hoặc xúc xích ở giữa. Đây là cách làm đơn giản và nhanh chóng, phù hợp cho bữa sáng.

4. Cách làm bánh rán Doremon nhân trà xanh

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng gà
  • 40g đường
  • 50ml mật ong
  • 100g bơ
  • 6g bột matcha

Các bước thực hiện:

  1. Đun nóng đường, mật ong và nước để tạo siro đặc.
  2. Đánh trứng với siro, sau đó thêm bơ đã tan chảy vào.
  3. Khuấy đều bột matcha vào hỗn hợp trên cho đến khi màu xanh hòa quyện.

Lưu ý: Sử dụng bột matcha nguyên chất để nhân bánh có màu sắc đẹp và hương vị thơm ngon nhất.

===>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk