Cách làm bánh rán doremon bằng bột mì
Cách làm bánh rán doremon bằng bột mì. Để làm ra chiếc bánh rán ngon, phần vỏ bánh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vỏ bánh phải đạt được độ mềm xốp, giữ được độ phồng và độ dai vừa phải mới được xem là hoàn hảo. Vì vậy, việc pha bột làm bánh rán Doremon là yếu tố then chốt. Dưới đây, Eggyolk sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh rán Doremon mà không cần sử dụng bột nở, nhưng vỏ bánh vẫn giữ được độ phồng và dẻo dai vừa miệng.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh rán doremon bằng bột mì
- Bột mì: 150gr
- Trứng: 2 quả
- Mật ong: 25ml
- Đường: 50gr
- Rượu trắng: 15ml
- Dầu ăn: 15ml
- Nước: 100ml
Cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì
Bước 1: Rây mịn bột mì vào một tô lớn, sau đó thêm trứng và đường vào. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp tục thêm mật ong, một ít rượu trắng và dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều.
Bước 2: Thêm khoảng 100ml nước vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và sánh. Hãy đảm bảo bột không quá loãng hoặc quá đặc.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chảo. Lưu ý, chỉ cần tráng dầu cho lần đầu tiên, các lần tiếp theo không cần thêm dầu để bánh có màu vàng đẹp.
Bước 4: Khi chảo đã nóng, đổ bột từ từ vào một điểm trên chảo để tạo hình bánh tròn. Rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 3 – 4 phút cho đến khi mặt bánh vàng, sau đó lật bánh và rán thêm khoảng 2 phút nữa. Lặp lại quy trình cho các chiếc bánh tiếp theo.
Bước 5: Khi bánh đã vàng đều hai mặt, gắp bánh ra đĩa. Có thể rưới một ít mật ong lên mặt bánh và thưởng thức cùng kem bơ hoặc các loại trái cây như việt quất, mâm xôi.
Làm bánh rán Doremon từ bột mì thực sự rất đơn giản, nhưng món bánh này ngon nhất khi có nhân kẹp giữa hai lớp bánh. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một số loại nhân bánh phổ biến nhé.