Cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ
Cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ. Bánh rán là món ăn yêu thích của chú mèo máy Doraemon. Với lớp vỏ bánh nướng vàng óng, mềm xốp và thơm lừng, bánh rán Doremon luôn hấp dẫn mọi lứa tuổi. Hôm nay, Eggyolk sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ
1. Nguyên liệu làm vỏ bánh rán doremon nhân đậu đỏ
- Bột mì đa dụng: 100g
- Bột nở (baking powder): 5g
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi: 90 ml
- Mật ong: 10g
- Tinh chất vanilla: ½ thìa cà phê
- Đường trắng: 3 thìa canh
- Bơ lạt
2. Nguyên liệu cần có để làm phần nhân bánh
- Đậu đỏ hạt nhỏ: 150g
- Đường: 30g
- Nước lọc: 150ml
Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ
Bếp từ, máy đánh trứng, chảo chống dính, sạn, bát to, muỗng…
Các bước cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ
Bước 1: Ngâm và ninh mềm đậu đỏ
Ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 4 tiếng. Sau đó, nấu sôi đậu đỏ và đổ bỏ phần nước đầu để giảm bớt vị chát. Tiếp theo, cho vào nồi 400ml nước và đun cho đậu chín mềm, rồi tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Sên nhân đậu đỏ
Khi đậu đỏ đã nguội, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, cho đậu đỏ xay nhuyễn vào cùng 30g đường, khuấy đều và sên đến khi hỗn hợp sệt lại, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Pha bột bánh
Rây đều bột mì và bột nở vào một bát lớn. Trong một tô khác, đánh tan lòng đỏ trứng rồi thêm sữa, mật ong, và tinh chất vani, khuấy đều. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào bát bột mì, khuấy đến khi bột mịn, không bị vón cục. Đánh bông lòng trắng trứng với đường đến khi tạo chóp mềm, sau đó trộn đều hỗn hợp trứng bột vào lòng trắng trứng đến khi hỗn hợp mịn màng.
Bước 4: Rán bánh
Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm một chút bơ đun chảy, sau đó dùng giấy thấm dầu thoa đều mặt chảo. Múc một muỗng bột, đổ nhẹ nhàng vào chảo để tạo hình tròn. Rán bánh ở lửa nhỏ, khoảng 2 phút mỗi mặt cho đến khi bánh vàng đều. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột.
Bước 5: Hoàn thành bánh rán Doremon nhân đậu đỏ
Lấy một miếng bánh rán, cho phần nhân đậu đỏ vào giữa và kẹp lại với một miếng bánh khác.
Thành phẩm
Bánh rán Doremon có màu vàng nâu đẹp mắt, bánh xốp mềm, mặt bánh mịn màng không bị rỗ. Vị ngọt vừa phải kết hợp với nhân đậu đỏ bùi bùi tạo nên món tráng miệng tuyệt vời, đặc biệt hấp dẫn với các bạn nhỏ.
Một số điểm cần lưu ý khi làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ
- Khi chọn đậu đỏ, hãy chọn những hạt đều màu, có màu đỏ sáng bóng và có mùi thơm tự nhiên, đó là dấu hiệu của đậu tươi ngon.
- Đánh trứng và trộn bột cần thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí. Các bọt khí này chính là yếu tố quan trọng giúp bánh mềm và xốp.
- Sử dụng bơ để rán sẽ giúp bánh có mùi thơm béo ngậy đặc trưng. Nếu không có bơ, bạn có thể thay thế bằng dầu ăn.
- Nên sử dụng chảo chống dính chất lượng tốt, có đế phẳng. Rán bánh trên bếp từ hoặc bếp điện để nhiệt được phân bổ đều ở đáy chảo.
- Để lửa nhỏ khi rán bánh nhằm tránh tình trạng bánh bị cháy trước khi nhân chín.
Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh rán Doremon nhân đậu đỏ mềm xốp, thơm ngon. Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh tuổi thơ yêu thích.
===>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk