Cách làm bánh rán doremon nhân socola

Cách làm bánh rán doremon nhân socola

Cách làm bánh rán doremon nhân socola. Bánh rán Doremon với lớp vỏ mềm mại, nhân socola tan chảy thơm lừng, hòa quyện giữa vị ngọt nhẹ của bánh và vị đắng nhẹ của socola, tạo nên hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại. Hãy cùng Eggyolk vào bếp và thực hiện ngay món bánh ngon tuyệt này nhé.

Cách làm bánh rán doremon nhân socola
Cách làm bánh rán doremon nhân socola

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh rán doremon nhân socola

1. Nguyên liệu để làm nhân bánh rán doremon

  • Chuẩn bị sẵn 330ml sữa tươi
  • 1 Muỗng cà phê vani
  • 200gr Socola đen
  • 75g Đường
  • 25g Bột mì
  • Cần có thêm 4 lòng đỏ trứng

2. Nguyên liệu cần có để làm vỏ bánh rán doremon nhân socola

  • Thành phần chính là 4 quả trứng
  • Cần có thêm 2 muỗng canh mật ong
  • 1 Muỗng cà phê bột nở
  • 1 Muỗng canh
  • 1 Chén bột mì
  • 1/2 Chén đường
  • Không thể thiếu thành phần quan trọng là thêm một ít bơ nhé.

Các bước cách làm bánh rán doremon nhân socola

Các bước cách làm bánh rán doremon nhân socola
Các bước cách làm bánh rán doremon nhân socola

1. Làm nhân socola cho bánh doremon

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp sữa và vani

Trước hết, cho sữa và vani vào nồi rồi đun sôi. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Làm tan chảy socola

Đặt thanh socola vào tô và cho vào lò vi sóng, điều chỉnh nhiệt độ trong 2 phút. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng phương pháp cách thuỷ để làm socola tan chảy bằng hơi nước nóng.

Bước 3: Pha chế hỗn hợp socola

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ trứng vào một bát sạch, thêm đường và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Sau đó, cho socola đã tan chảy và bột mì vào, đánh đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, đổ sữa từ từ vào và tiếp tục khuấy đều.

Bước 4: Chế biến nhân socola cho bánh rán

Đổ hỗn hợp bột vừa pha vào nồi và đun sôi, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi. Khi hỗn hợp sôi, tiếp tục khuấy thêm 1 phút nữa, sau đó giảm nhiệt và tắt bếp.

Bước 5: Bảo quản nhân socola

Để nhân socola nguội bớt, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Khi nhân socola đã nguội hoàn toàn, bạn có thể sử dụng để làm nhân cho bánh rán Doremon.

2. Cách làm vỏ bánh rán Doremon nhân socola

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp

Cho lòng trắng và lòng đỏ trứng vào một bát sạch và khô. Thêm mật ong và đường đã chuẩn bị sẵn vào bát. Tiếp tục rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp trứng. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và sền sệt. Đặt bát hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh và để trong 15 phút.

Bước 2: Làm loãng hỗn hợp

Sau khi đã bảo quản lạnh, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ. Thêm 1/2 muỗng canh nước vào để hỗn hợp loãng hơn.

Bước 3: Chiên bánh

Đặt chảo sạch lên bếp, cho bơ vào để phủ đều bề mặt chảo. Nhẹ nhàng đổ bột vào chảo, dàn đều bột sao cho đường kính bánh khoảng 5cm là đẹp nhất. Khi bề mặt bánh xuất hiện bong bóng, lật bánh lại và rán mặt còn lại cho đến khi bánh có màu vàng hấp dẫn.

Bước 4: Thêm nhân socola

Cuối cùng, cho nhân socola lên một miếng bánh rồi đặt miếng bánh khác lên trên. Nhân socola sẽ nằm giữa hai miếng bánh. Thế là bạn đã hoàn thành món bánh rán Doremon nhân socola, chỉ còn chờ để thưởng thức thôi.

===>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk