Cách làm cà phê dalgona bằng máy đánh trứng thơm ngon dễ làm
Cách làm cà phê dalgona bằng máy đánh trứng thơm ngon dễ làm. Cà phê Dalgona, còn được biết đến với cái tên cà phê bọt biển, đã trở thành một thức uống mới nổi trong thời điểm đại dịch Covid-19 và nhanh chóng khiến nhiều người mê mẩn. Cà phê bọt biển có thể được làm bằng nhiều cách khác nhau, mang hương vị thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng trong một thời gian dài. Hãy cùng học cách làm cà phê Dalgona theo phương pháp cực kỳ đơn giản của eggyolk nhé.
Tìm hiểu về nguồn gốc của cà phê bọt biển dalgona
Cà phê Dalgona bắt nguồn từ Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong giới trẻ. Trên mạng xã hội, đặc biệt là ứng dụng TikTok, đã xuất hiện nhiều video hướng dẫn cách làm cà phê bọt biển. Nhiều người đã học và làm theo trong thời điểm giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh. Loại cà phê này được làm bằng cách đánh bông cà phê hòa tan, đường và nước nóng để tạo thành bọt kem, sau đó thêm sữa tươi lạnh hoặc nóng vào để thưởng thức.
Cà phê bọt biển có vị thơm béo của sữa cùng hương thoang thoảng của cà phê. Với hương vị nhẹ nhàng, không quá đắng, cà phê Dalgona phù hợp với cả những người không quen uống cà phê.
Cách làm cà phê bọt biển Dalgona bằng máy đánh trứng
Nguyên liệu cần có để làm cà phê Dalgona:
- Cà phê hòa tan hoặc cà phê pha phin
- Sữa tươi (nên chọn sữa có đường hoặc ít đường vì cà phê đánh lên khá đắng)
- Đường
- Nước sôi
- Dụng cụ: máy đánh trứng, bát lớn, ly
Các bước làm cà phê Dalgona bằng máy đánh trứng:
- Bước 1: Cho cà phê, đường và nước sôi vào bát lớn theo tỷ lệ 1:1:1, tương đương 3 muỗng cà phê, 3 muỗng đường và 3 muỗng nước sôi.
- Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đến khi cà phê bông lên thành lớp foam màu nâu sánh mịn. Đánh cho đến khi tạo hình lớp bọt có chóp kéo lên là hoàn thành.
- Bước 3: Cho sữa tươi vào ly (thêm đá nếu bạn thích uống lạnh). Sau đó, đổ lớp bọt cà phê lên trên và bạn đã có ngay một ly cà phê bọt biển đẹp mắt và thơm ngon để thưởng thức.
Cách làm cà phê dalgona bằng máy xay sinh tố
Hầu như gia đình nào cũng có sẵn một chiếc máy xay sinh tố. Bạn có thể tận dụng nó để làm bọt cà phê mịn, bông đều và nhanh chóng không thua gì máy đánh trứng.
Nguyên liệu làm cà phê bọt biển dalgona bằng máy xay sinh tố
- 2 gói cà phê đen hòa tan hoặc cà phê đen pha phin
- 40g đường trắng
- 100ml sữa tươi hoặc 30ml sữa đặc
- Nước sôi theo lượng cà phê muốn pha
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, ly, muỗng
Cách làm cà phê bọt biển dalgona bằng máy xay sinh tố
Bước 1: Pha cà phê
Đổ bột cà phê đầy 1/3 phin, sau đó rót nước sôi xâm xấp mặt cà phê. Ủ bột cà phê khoảng 10 phút để hạt cà phê nở ra, giúp hương vị thơm ngon hơn. Cuối cùng, đổ nước nóng đầy phin để chiết lấy nước cốt cà phê.
Bước 2: Tạo bọt cà phê
Lớp “bọt biển” là linh hồn của cà phê Dalgona. Đổ nước cốt cà phê mới pha và 40g đường vào máy xay sinh tố, sau đó khởi động máy để tạo bọt. Khi hỗn hợp bông, xốp, màu nâu sáng, có độ dẻo và sệt là đã đạt yêu cầu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng muỗng múc bọt lên, nếu tạo thành chóp nhọn và ổn định là được.
Bước 3: Hoàn tất ly cà phê bọt biển
Cho sữa tươi không đường hoặc sữa đặc vào ly, thêm vài viên đá lạnh. Cuối cùng, phủ lớp bọt cà phê lên trên để có một ly cà phê ngon và đẹp mắt để thưởng thức.
Bí quyết pha cà phê bọt biển Dalgona bằng máy đánh trứng của eggyolk
Nếu theo dõi trào lưu pha cà phê bọt biển trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy không phải ai cũng thực hiện thành công. Bí mật trong cách làm dalgona coffee của eggyolk chính là:
- Ưu tiên sử dụng cà phê đen pha phin và cà phê đen hòa tan. Hai loại này có độ đậm và vị ngon phù hợp để tạo lớp “bọt biển” chuẩn.
- Thao tác đánh bông cà phê với đường trắng quyết định 90% sự thành công. Khi thực hiện, bạn nên đánh theo một chiều với tốc độ chậm. Quá trình này có thể hơi mất thời gian, nên bạn cần kiên nhẫn đến cùng.
Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn hai cách làm cà phê bọt biển tại nhà đơn giản. Với bất kỳ dụng cụ nào, bạn cũng có thể tạo ra ly cà phê độc đáo để chiêu đãi bản thân, bạn bè và gia đình. Ngoài hương vị truyền thống, bạn có thể thêm hương vani, matcha, socola,… để biến tấu những phiên bản cà phê dalgona khác.
Một số lưu ý khi làm cà phê bọt biển
- Độ mịn và sánh của bọt biển sẽ khác nhau tùy từng loại cà phê.
- Cà phê đen sẽ mang lại tỷ lệ thành công cao hơn.
- Tỷ lệ cà phê, nước và đường là 1:1:1.
- Chỉ sử dụng nước sôi. Nước đã nguội có thể khiến việc tạo bọt không thành công.
Như vậy, rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có ngay một ly cà phê bọt biển bắt mắt lại thơm ngon hấp dẫn.
Hy vọng, qua cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng mà eggyolk sưu tầm được, bạn đã biết thêm một công thức pha cà phê mới thơm ngon và lạ mắt. Hãy pha ngay một ly cà phê bọt biển để cùng thưởng thức thành phẩm của mình và đừng quên xem thêm những mẹo hay về cà phê mà chúng tôi chia sẻ nhé.