Cách làm cà phê trứng bằng cà phê hoà tan siêu ngon độc lạ
Cách làm cà phê trứng bằng cà phê hoà tan siêu ngon độc lạ. Còn gì tuyệt vời hơn một ly cà phê trứng thơm ngon, bổ dưỡng vào mỗi buổi sáng. Hãy cùng eggyolk khám phá cách làm cà phê trứng với phương pháp tuyệt vời này nhé.
Cà phê trứng là một thức uống đặc sản và dân dã ở Hà Nội. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều quán cà phê trứng ở Thành phố Hồ Chí Minh với hương vị đặc trưng của Hà Nội.
Loại đồ uống phong phú này có thể được chuẩn bị rất dễ dàng tại nhà. Nếu bạn yêu thích thức uống này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm nhé.
Chi tiết cách làm cà phê trứng bằng cà phê hoà tan
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cà phê trứng
- 3 quả trứng gà
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1 gói cà phê hòa tan hoặc cà phê nhỏ giọt
- Dụng cụ: Máy đánh trứng Cốc
Lời khuyên từ eggyolk khi làm cà phê trứng bằng cà phê hòa tan:
Cách chọn cà phê ngon:
- Chọn cà phê nguyên chất, không pha trộn với các nguyên liệu khác.
- Khi sờ vào, cà phê không bị vón cục, dai và xốp.
- Nên chọn cà phê từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh mua cà phê kém chất lượng và không rõ nguồn gốc.
Cách chọn trứng ngon:
Quan sát vỏ trứng, nếu vỏ có màu nâu sẫm và đều màu thì đó là trứng tươi.
Không mua trứng có đốm đen hoặc vết nứt bên ngoài vỏ.
Các bước làm cà phê trứng bằng cà phê hòa tan
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà
- Tách và lấy lòng đỏ của 3 quả trứng, sau đó cho vào ly.
Bước 2: Đánh trứng
- Thêm 3 thìa sữa đặc vào ly trứng, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ và đặc lại.
Bước 3: Hoàn thành món cà phê trứng
- Đổ cà phê hòa tan vào cốc, thêm nước sôi và khuấy đều. Sau đó từ từ thêm hỗn hợp trứng vào cà phê.
Lời khuyên từ eggyolk khi làm cà phê trứng:
- Bạn có thể sử dụng cà phê phin theo cách sau: Cho bột cà phê vào phin và nén nhẹ. Cho một ít nước sôi vào bộ lọc và đợi 1 phút.
Bước 4: Thành phẩm
- Ly cà phê có lớp bọt trứng béo ngậy bên trên, hương thơm khó cưỡng. Buổi sáng còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi một ly cà phê trứng.
- Khi nếm, bạn có thể khuấy hoặc múc từng thìa để cảm nhận hương vị của cà phê và sữa trứng. Vị ngọt, béo và hơi đắng kết hợp rất ăn ý.
Thưởng thức cà phê trứng ngay thôi!
Những câu hỏi liên quan đến cà phê trứng
Cà phê trứng làm từ cà phê hòa tan có tanh không?
Cà phê trứng là thức uống độc đáo khiến nhiều người say mê bởi vị béo ngậy của trứng gà mà không hề có mùi tanh. Tỷ lệ các nguyên liệu giữa trứng và cà phê nguyên chất luôn được cân đối kỹ lưỡng để đảm bảo hương vị hoàn hảo. Để tránh mùi tanh, bạn nên thưởng thức cà phê trứng ngay khi vừa pha xong thay vì để nguội.
Uống cà phê trứng có an toàn không?
Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy bã cà phê có thể có đặc tính kháng khuẩn, nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng trứng tươi tiệt trùng. Nhiều công thức làm cà phê trứng cũng yêu cầu đun sôi ít nhất 3 phút.
Trong cà phê trứng Việt Nam, chỉ phần lòng đỏ được sử dụng và ít bị nhiễm khuẩn nhờ có lớp màng và lòng trắng bao bọc. Tuy nhiên, vẫn nên cẩn thận, chỉ sử dụng lòng đỏ tươi, chất lượng và được bảo quản tốt.
Hãy thử một ly cà phê trứng vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng nhé!