Cách làm các loại bánh đơn giản từ bột mì
Cách làm các loại bánh đơn giản từ bột mì. Bụng bạn đang kêu réo ồn ào vì đói mà trong bếp chỉ có bột mì, bạn cũng không phải là người quá sành về nấu ăn. Đừng lo lắng, chiếc bụng đáng yêu của bạn sẽ được lấp đầy chỗ trống bằng những món bánh đơn giản chỉ với nguyên liệu là bột mì. Tin được không? Hãy cùng eggyolk khám phá cách làm các loại bánh đơn giản từ bột mì nhé qua bài viết ở dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ đơn giản từ bột mì
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 100g
- Bơ nhạt: 100g
- Đường bột: 40g
- Bột ngô: 50g
- Trứng gà: 3 quả
Cách làm bánh quy bơ đơn giản từ bột mì
- Hâm nóng chảy bơ nhạt, sau đó trộn đều với bột mì, đường và bơ. Cho thêm trứng vào hỗn hợp, cho từ từ từng quả vào trộn đều để hỗn hợp được sánh mịn hơn.
- Cho thêm tiếp bột mì và bột ngô vào trộn đều, cũng cho từ từ từng chút một rồi khuấy đều để tránh bột bị vón cục và không dẻo. Nhào bột cho đến khi thành 1 khối dẻo không dính tay là được.
- Cho 1 chút bột khô lên mặt phẳng, cán bột thành từng mảng bột mỏng. Cán bột có độ dày bằng nhau để bánh chín đều. Có thể dùng khuôn tạo hình theo sở thích.
- Trải giấy nến lên khuôn để chống dính, đặt bánh lên khuôn, sao cho tạo khoảng cách giữa các bánh để khi nở, bánh không sính vào nhau. Nướng bánh ở 180 độ trong khoảng 15-20 phút
Sau khi bánh chín, lấy ra để nguội rồi mới cho vào hộp, bảo quản ở nới thoáng mát, tránh độ ẩm cao sẽ làm bánh bị mềm và không còn thơm ngon.
Hướng dẫn cách làm bánh tiêu đơn giản từ bột mì
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 400g
- Men nở: 7g
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Đường: 20g
- Vừng (mè): 15g
- 240ml nước ấm (40 độ)
Cách làm bánh tiêu đơn giản từ bột mì
- Hòa tan men nở với nước ấm. Chia bột thành 4 phần, lấy 1 phần trộn với nước men. Bọc phần bột đã trộn bằng màng bọc thực phẩm, để vào nơi kín khoảng 30 phút. Phần bột còn lại trộn với bột nở và đường
- Sau 15 phút, trộn phần bột khô vào phần bột trộn men, nhào thật kĩ. Sau đó tiếp tục ủ thêm 15 phút nữa. Sau 30 phút, lấy bột ra nhào thật mịn. Chia bột thành nhiều viên nhỏ rồi để bột nghỉ tiếp 15 phút.
- Sau khi ủ, lấy cán bột cán từng viên bột một, rắc vừng vào cán để vừng bám chặt vào bột.
- Cho dầu vào chảo sâu lòng, chờ đến khi dầu sôi thì cho từng chiếc bánh vào, sao cho bánh ngập hết trong dầu. Chờ đến khi bánh vàng, phồng đều cả 2 mặt thì vớt ra.
Vớt bánh ra đặt lên giấy thấm dầu, ăn nóng sẽ ngon hơn.
Hướng dẫn cách làm bánh bột mì rán đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì
- Dầu thực vật, bơ
- Bột nở
- Muối, đường
- Trứng, sữa tươi
Cách làm bánh bột mì rán đơn giản
- Cho bột mì, bột nở, đường vào tô lớn trộn đều rồi cho dần thêm nước, trộn đều hỗn hợp để tránh vón cục.
- Cho thêm trứng, bơ và một chút dầu thực vật. Trộn thật đều hỗn hợp đến khi thu được phần bột dẻo.
- Cho dầu vào chảo, đến khi dầu sôi thì múc từng moi hỗn hợp đổ nhẹ lên chảo để tạo thành bánh hình tròn. Để khoảng cách giữa các bánh để khi chín không bị dính vào nhau.
- Khi bánh vàng đều 2 mặt, lấy bánh ra thấm cho bớt dầu, ăn bánh ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Chỉ với 1 gói bột mì, cùng với các Cách làm các loại bánh đơn giản từ bột mì của eggyolk bạn đã có thể làm được những loại bánh vô cùng thơm ngon cho chiếc bụng đói của mình. Cách làm các loại bánh đơn giản từ bột mì này cũng vô cùng đơn giản phải không nào. Bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn thành công.
===>>> Tham khảo sảo phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk