Cách làm cafe kem trứng bằng bột kem trứng thơm ngon béo ngậy
Cách làm cafe kem trứng bằng bột kem trứng thơm ngon béo ngậy. Cà phê kem trứng là một trong những đồ uống cực kỳ phổ biến, kết hợp tinh tế giữa hương vị đắng của cà phê và sự béo ngậy, thơm ngon của lớp kem và trứng. Không sai khi nói rằng cà phê kem trứng là một trong những biến tấu ngon miệng nhất của món cà phê. Cùng eggyolk tìm hiểu cách làm cà phê kem trứng bằng bột kem trứng thơm ngon béo ngậy ngay nhé.
Tìm hiểu về cafe kem trứng
Ở Hà Nội, nhắc đến cà phê trứng, người ta sẽ nhớ ngay đến cà phê Giảng. Đây là loại cà phê do cụ Nguyễn Văn Giảng sáng tạo từ rất lâu và được lưu truyền đến tận ngày nay. Theo lời kể của người chủ quán cà phê Giảng nổi tiếng tại Hà Nội, vào những năm 1950, Hà Nội khan hiếm sữa tươi, nhiều người không đủ tài chính để thưởng thức những ly cà phê hạng sang.
Lúc này, cụ Nguyễn Văn Giảng – một bartender có kinh nghiệm làm việc tại khách sạn Sofitel Metropole Hanoi, đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế. Sau này, cà phê trứng trở thành thức uống đặc sản tại Hà Nội, được nhiều du khách biết đến dưới tên gọi “egg coffee”.
Giờ đây, bạn không cần phải đến Hà Nội mới có thể uống được cà phê trứng. Chỉ với cách làm cà phê kem trứng bằng bột kem trứng ngon đúng chuẩn dưới đây, bạn có thể thoải mái thưởng thức món cà phê độc đáo này bất cứ lúc nào.
Hướng dẫn làm cafe kem trứng thơm ngon bằng bột kem trứng
Nguyên liệu để làm cà phê kem trứng
Cafe kem muối với vị đắng nhẹ của cà phê được hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt từ sữa, kết hợp cùng lớp kem trứng vàng óng ả, bồng bềnh, lớp kem sánh mịn, thơm ngậy, được đánh bông tạo nên món đồ uống ngon miệng, đậm vị, ngậy béo, giúp đánh thức vị giác ngay từ những ngụm đầu tiên.
Để làm cafe kem trứng thơm ngon bất bại, eggyolk chia sẻ công thức cực đơn giản, siêu tiện lợi, dễ dàng phục vụ cho mục đích kinh doanh, tối ưu về cả chi phí lẫn thời gian pha chế.
Công thức làm cà phê kem trứng:
Cà phê truyền thống
Sữa đặc
Bột Kem Trứng eggyolk
Sữa tươi không đường
Nguyên liệu đơn giản, chủ yếu là cà phê và bột kem trứng eggyolk, tiện lợi mà cho ra thành phẩm cực thơm ngon, đặc biệt, không bị tanh mùi trứng.
Hướng dẫn các bước làm cafe kem trứng bằng máy đánh trứng
Hãy cùng eggyolk đi vào từng bước trong cách làm cà phê kem trứng:
Bước 1: Ủ Cà Phê Truyền Thống
Sử dụng 100 gram cà phê truyền thống.
Sử dụng phin lớn để ủ (phin 100g).
Đổ nước ủ cà phê theo hai lần: lần đầu là 150 ml và lần thứ hai là 230 ml.
Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có khoảng 200 ml cà phê cô đặc.
Bước 2: Cách làm lớp kem trứng thơm ngon, không bị tanh
Tham khảo thêm cách làm lớp kem trứng ở video dưới đây:
Đổ 200 ml sữa tươi không đường lạnh (hoặc nước lọc lạnh) lên bột topping.
Sử dụng máy đánh trứng: đánh ở nấc số 3 trong 3 phút.
Bước 3: Pha Chế Cà Phê Kem Trứng
Kết hợp 45 ml nước cốt cà phê và 30 ml sữa đặc.
Sử dụng cây sục bọt cà phê để đảm bảo hỗn hợp đều.
Đổ hỗn hợp cà phê vào cốc.
Thêm 200 gram đá viên để cốc gần đầy.
Cuối cùng, đặt 40 gram kem trứng lên trên cùng.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay ly cà phê kem trứng cực thơm ngon. Với việc sử dụng Bột Kem Trứng eggyolk, lớp kem trứng được tạo nên cực đơn giản và tiện lợi khi sử dụng gói bột pha sẵn. Hương thơm của trứng rất tự nhiên và không hề bị tanh, giúp ly cà phê trứng trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Kết luận
Cà phê kem trứng là món đồ uống phổ biến hiện nay và được mọi người rất yêu thích, anh chị em kinh doanh hoặc những người đam mê cafe chắc hẳn muốn tìm một công thức, cách làm cà phê kem trứng thơm ngon và nguyên liệu pha chế tối ưu, tiết kiệm nhất. Hãy tham khảo ngay các bài viết của eggyolk nhé.