Cách làm dương chi cam lộ ngon với các bước đơn giản

Cách làm dương chi cam lộ ngon với các bước đơn giản

Cách làm dương chi cam lộ ngon với các bước đơn giản. Dương chi cam lộ là món tráng miệng ngon mà cách làm cũng dễ làm, không tốn nhiều thời gian mà lại mang đến cho các bạn một thức uống vô cùng ngon. Hãy thử làm món dương chi cam lộ để giải nhiệt cho những ngày hè nóng qua công thức cách làm mà eggyolk chia sẻ ở dưới đây nhé.

Cách làm dương chi cam lộ
Cách làm dương chi cam lộ

“Dương chi cam lộ” (Yang Zhi Gan Lu) là một món tráng miệng nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa, với vị ngọt thanh mát từ sự kết hợp của nước cốt dừa, bưởi, xoài, và trân châu. Dưới đây là cách làm món này tại nhà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dương chi cam lộ

  • Xoài chín: 1-2 quả
  • Bưởi: 1/2 quả (nên chọn bưởi đỏ hoặc bưởi da xanh để có màu sắc đẹp)
  • Trân châu: 100g (có thể sử dụng trân châu đen hoặc trân châu trắng)
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Đường trắng: 50g (tùy khẩu vị)
  • Nước: 500ml

Các bước thực hiện làm dương chi cam lộ

Các bước thực hiện làm dương chi cam lộ
Các bước thực hiện làm dương chi cam lộ

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu.
  • Bưởi bóc lấy múi, tách thành từng tép nhỏ.
  • Luộc trân châu theo hướng dẫn trên bao bì. Sau khi chín, vớt ra và ngâm trong nước lạnh để trân châu không bị dính.

2. Nấu nước cốt dừa

  • Đun 500ml nước với 50g đường trắng cho tan hết.
  • Thêm nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi, khuấy đều và đun nhẹ trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng lên nhưng không để sôi.

3. Pha trộn

  • Cho xoài, bưởi, và trân châu vào bát hoặc cốc lớn.
  • Đổ hỗn hợp nước cốt dừa vừa đun lên trên, khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện.

4. Thưởng thức

Món “dương chi cam lộ” có thể được dùng ngay khi còn ấm hoặc để nguội rồi cho vào tủ lạnh, ăn lạnh cũng rất ngon.

Món tráng miệng này mang lại cảm giác thanh mát và bổ dưỡng, rất phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Dương chi cam lộ là gì?

Dương Chi Cam Lộ là một món tráng miệng quen thuộc của người Hongkong (từ những năm 80 – 90 của thế kỷ trước) với nguyên liệu chính các loại trái cây nhiệt đới tươi ngon như bưởi, xoài…

Thành phẩm thành công sẽ có hương vị chua ngọt, thanh mát đến từ hoa quả, đồng thời chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, C, D… Qua đó tăng cường sức đề kháng, kích thích vị giác.

Bạn có thể tìm thấy món Dương Chi Cam Lộ ở mọi ngóc ngách của khu phố người Hoa tại Việt Nam, hoặc mọi đường phố Hong Kong.