Cách làm nhân bánh su kem bằng whipping

Cách làm nhân bánh su kem bằng whipping

Cách làm nhân bánh su kem bằng whipping. Món bánh su kem béo ngậy, thơm ngon đã trở thành một lựa chọn quen thuộc cho những người yêu thích đồ ngọt. Điểm nhấn của bánh su kem chính là sự hòa quyện giữa lớp vỏ giòn rụm và nhân kem mát lạnh bên trong. Thực tế, việc làm bánh su kem khá đơn giản, với các nguyên liệu dễ tìm và chỉ cần chú trọng tỉ lệ chính xác của chúng. Hãy cùng eggyolk khám phá cách làm bánh su kem qua hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách làm nhân bánh su kem bằng whipping
Cách làm nhân bánh su kem bằng whipping

Nguyên liệu làm nhân bánh su kem bằng whipping

  • Whipping cream: 150ml
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Bơ lạt: 10g
  • Bột bắp: 10g
  • Vani: ½ thìa cà phê
  • Muối: ¼ thìa cà phê

Cách làm nhân bánh su kem bằng whipping

Làm mềm bơ lạt rồi dùng phới lồng trộn đều với đường. Sau đó, rây bột bắp vào hỗn hợp bơ và đường, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau. Đun nóng sữa tươi cùng vani, rồi từ từ đổ vào hỗn hợp, khuấy đều tay và lọc qua rây để loại bỏ các tạp chất.

Tiếp theo, nấu hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục để tránh bị cháy hoặc vón cục, đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn. Sau đó, dàn đều ra đĩa và để nguội. Để bảo quản, bạn bọc kín hỗn hợp bằng màng thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.

Cuối cùng, để hoàn thiện phần kem lạnh cho bánh su, đánh bông whipping cream rồi cho từ từ vào hỗn hợp bơ sữa đã để lạnh, trộn đều từng phần nhỏ để đạt được độ sánh mịn mong muốn cho kem.

Cách làm nhân bánh su kem bằng whipping
Cách làm nhân bánh su kem bằng whipping

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh su kem

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: 140g
  • Bơ: 100g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Muối: ½ thìa cà phê

Cách làm vỏ bánh su kem

Đầu tiên, cắt bơ lạt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi cùng sữa tươi và muối. Đun trên lửa vừa, để sữa không sôi quá mạnh, giữ lại chất dinh dưỡng của nguyên liệu. Khi hỗn hợp ấm lên, thêm bột mì đã rây vào, khuấy đều đến khi bột hòa quyện và tạo thành khối dẻo mịn, sau đó chuyển ra âu. Trước khi bắt đầu nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút và chuẩn bị khay nướng lót sẵn giấy nến.

Trong khi chờ, đánh đều trứng gà đã chuẩn bị và cho từ từ vào hỗn hợp bột đã để nguội, khuấy đều để tránh bột bị vón cục. Sau khi hỗn hợp đạt độ mịn, cho vào túi bắt bông kem với đui sẵn. Nặn bột thành những hình tròn, que hoặc hình dạng tùy ý lên khay. Bạn có thể quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên mặt bánh để sau khi nướng bánh có màu đẹp và bóng.

Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, khi bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, hạ nhiệt xuống 170 độ C và nướng thêm 10-15 phút. Lưu ý không mở nắp lò trong 15 phút đầu tiên để bánh không bị xẹp. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò và để nguội.

Cách làm nhân bánh su kem vỏ xù bằng whipping cream

Bánh su kem vỏ xù, hay còn gọi là Craquelin, là một biến tấu thú vị từ món bánh su kem truyền thống. Sự khác biệt nằm ở lớp vỏ giòn xù giống như bánh quy phủ bên trên, tạo nên hương vị đặc biệt khi nướng. Hãy cùng Beemart bắt tay vào thực hiện món bánh này nhé.

Cách làm nhân bánh su kem vỏ xù bằng whipping cream
Cách làm nhân bánh su kem vỏ xù bằng whipping cream

Nguyên liệu làm bánh su kem vỏ xù (Craquelin):

Phần vỏ xù cacao:

  • 50g bột mì đa dụng
  • 50g đường kính
  • 40g bơ lạt
  • 3g bột cacao

Phần vỏ bánh trong:

  • 70g bột mì đa dụng
  • 50g bơ lạt
  • 130g nước lọc
  • 2 quả trứng gà

Phần nhân bánh:

  • 220ml sữa tươi
  • 100ml whipping cream
  • 2 quả trứng gà
  • 60g đường kính
  • 20g bột bắp
  • 20g bơ lạt

Cách làm bánh su kem vỏ xù Craquelin

Cách làm bánh su kem vỏ xù Craquelin
Cách làm bánh su kem vỏ xù Craquelin

Phần 1: Làm vỏ xù cacao

Bước 1

Trộn 50g bột mì, 3g bột cacao và 50g đường kính trong một tô lớn.

Thêm 40g bơ lạt đã mềm vào và trộn đều cùng hỗn hợp bột.

Bước 2:

Trộn đều bột và bơ đến khi chúng tạo thành một khối đồng nhất. Nếu hỗn hợp quá khô, thêm 1-2 thìa cà phê sữa tươi.

Cán mỏng bột giữa hai lớp giấy nến, sau đó cắt bột thành hình tròn rồi đặt vào tủ đông.

Phần 2: Làm phần vỏ trong

Bước 1:

Đun 130g nước lọc và 50g bơ lạt trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, thêm 70g bột mì và khuấy đều đến khi không còn bột khô.

Đợi hỗn hợp nguội, sau đó từ từ thêm trứng đã đánh đều, khuấy liên tục để đạt được hỗn hợp mịn.

Bước 2:

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 15 phút.

Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, rồi nặn thành các hình dạng mong muốn lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Đặt phần bột vỏ xù cacao lên trên từng chiếc bánh.

Phần 3: Làm nhân kem trứng

Bước 1:

Đánh đều 2 lòng đỏ trứng với 60g đường cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.

Thêm 20g bột bắp vào khuấy đều, sau đó thêm 220ml sữa tươi và đun trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 2:

Đánh bông 100ml whipping cream đến khi mềm, sau đó trộn đều với hỗn hợp kem trứng đã để nguội.

Phần 4: Hoàn thiện

Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn, chọc một lỗ nhỏ ở đế bánh và bơm kem vào là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý: Bánh su kem vỏ xù nên được thưởng thức trong ngày để giữ được độ giòn ngon. Bánh có thể là món ăn nhẹ hoàn hảo cho các bữa tiệc gia đình hay các dịp đặc biệt. Chúc bạn thành công.

===>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk