Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà. Sữa tươi trân châu đường đen là thức uống đang hot trong những ngày gần đây bởi hương vị độc đáo, thơm ngon mà không lo bị béo. Không cần bạn phải ra ngoài mua, ở nhà vẫn có thể làm được qua công thức được chia sẻ bởi eggyolk ở phần dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà
1. Trân châu
- 100g bột năng
- 50g bột gạo
- 1 muỗng canh bột cacao (tạo màu)
- 100ml nước sôi
- 100g đường đen
2. Nước đường đen
- 200g đường đen
- 100ml nước lọc
3. Sữa tươi
- 500ml sữa tươi không đường (hoặc sữa tươi có đường tùy sở thích)
- Đá viên
Các bước thực hiện làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà
Bước 1: Làm trân châu đường đen
- Trộn bột: Trộn bột năng, bột gạo và bột cacao trong một tô lớn. Từ từ cho nước sôi vào, dùng thìa khuấy đều để bột kết dính thành khối.
- Nhào bột: Khi bột đã bớt nóng, dùng tay nhào bột đến khi bột mềm, mịn và không dính tay.
- Tạo hình trân châu: Lấy một phần bột, lăn thành sợi dài, sau đó cắt nhỏ và vo tròn thành các viên trân châu nhỏ.
- Luộc trân châu: Đun sôi nước, cho trân châu vào luộc khoảng 15-20 phút đến khi trân châu nổi lên bề mặt và có độ dai. Sau đó, vớt trân châu ra, ngâm ngay vào nước lạnh để trân châu không bị dính.
- Nấu trân châu với đường đen: Đun sôi 100g đường đen với một ít nước cho tan, rồi cho trân châu đã luộc vào nấu cùng khoảng 10 phút cho trân châu ngấm đều đường.
Bước 2: Nấu nước đường đen
Cho 200g đường đen và 100ml nước lọc vào nồi, đun sôi và khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại, tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Hoàn thiện sữa tươi trân châu đường đen
- Chuẩn bị ly: Cho một lớp nước đường đen vào ly, thêm một ít trân châu đã ngấm đường vào đáy ly.
- Thêm sữa: Đổ sữa tươi không đường hoặc có đường vào ly, thêm đá viên tùy thích.
- Thưởng thức: Khuấy đều trước khi uống để hòa quyện hương vị của sữa tươi, trân châu dai mềm và vị ngọt đậm của đường đen.
Với các bước đơn giản trên, bạn đã có ngay một ly sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon ngay tại nhà!
Nguồn gốc của sữa tươi trân châu đường đen
Sữa tươi trân châu đường đen là thức uống của một cửa tiệm mang tên Chen Sang Ding tại Đài Loan và ở đây người ta gọi với một cái tên hoàn toàn khác rất tây “forg meets milk” (trà sữa không vị béo) đánh mạnh vào tâm lý những người hay uống trà sữa mà than “mập”.
Sau đó, sữa tươi trân châu đường đen bắt đầu đi tham quan các quốc gia khác như Singapore, Nhật Bản,… rồi khi dừng chân tại Việt Nam thì khẳng định vị trí của mình khiến các fan quên bẵng đi trà sữa một thời gian. Vào khoảng thời gian đầu, đi đâu mình cũng nghe cụm từ “sữa tươi trân châu đường đen” đến quen và thuộc lòng luôn.