Cách làm trà đào cam sả bằng trà lipton uống là mê luôn

Cách làm trà đào cam sả bằng trà lipton uống là mê luôn

Cách làm trà đào cam sả bằng trà lipton uống là mê luôn. Pha trà đào khá đơn giản nhưng làm thế nào để trà có vị thanh ngọt của đào, vị chua dịu của cam vàng, vị chát của trà, cùng hương thơm nồng đặc trưng của sả thì không phải là chuyện đơn giản. Vậy hãy cùng xem công thức pha chế trà đào cam sả bằng trà lipton của eggyolk chia sẻ ở phần dưới này nhé. Dưới đây là cách làm trà đào cam sả bằng trà Lipton, một công thức đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách làm trà đào cam sả bằng trà lipton uống là mê luôn
Cách làm trà đào cam sả bằng trà lipton uống là mê luôn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà đào cam sả bằng trà lipton

  • 2 túi trà Lipton (trà đen hoặc trà xanh tùy sở thích)
  • 1 quả cam
  • 2-3 cây sả
  • 1 lon đào hộp hoặc đào tươi
  • 2-3 thìa đường (tùy khẩu vị)
  • 800ml nước sôi
  • Đá viên

Các bước thực hiện làm trà đào cam sả bằng trà lipton

Các bước thực hiện làm trà đào cam sả bằng trà lipton
Các bước thực hiện làm trà đào cam sả bằng trà lipton

1. Pha trà

Đun sôi 800ml nước rồi đổ vào cốc chứa 2 túi trà Lipton. Ngâm trà khoảng 5-7 phút để trà ngấm đều. Sau đó, lấy túi trà ra và để trà nguội.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Sả: Rửa sạch, cắt thành khúc rồi đập dập.

Cam: Rửa sạch, cắt thành lát mỏng.

Đào: Cắt lát vừa ăn.

3. Nấu nước đường sả

Đun sôi 200ml nước, sau đó thêm sả vào nấu cùng với đường. Đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết và nước sả có mùi thơm. Để nguội.

4. Pha trà đào cam sả

Pha trà Lipton đã nguội với nước đường sả đã nấu, sau đó thêm vài lát đào và cam vào khuấy đều.

Nếu thích trà có vị ngọt hoặc chua hơn, bạn có thể thêm đường hoặc vài giọt nước cốt cam.

5. Hoàn thiện

Cho đá viên vào ly, đổ hỗn hợp trà đào cam sả vào, thêm lát cam và miếng đào lên trên để trang trí.

===>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk

Lưu ý khi làm trà đào cam sả bằng trà lipton

  • Để trà có hương vị đậm đà hơn, bạn có thể để trà và nước đường sả trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ trước khi dùng.
  • Có thể điều chỉnh lượng đường và cam tùy theo khẩu vị cá nhân.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món trà đào cam sả mát lạnh, thơm ngon ngay tại nhà.

Uống trà đào có tốt hay không?

Ở nội dung trên chúng ta đã biết trà đào cam sả có gây béo hay không? Vậy trà đào cam sả có tốt hay không? Đây là loại nước uống rất thơm ngon và tốt cho cơ thể bởi các lợi ích như sau:

  • Trà đào cam sả có công dụng điều hòa nhu động ruột và phòng bệnh táo bón rất hiệu quả.
  • Hơn nữa, trà đào cam sả còn có công dụng giúp nhuận tràng, lợi tiểu, loại bỏ độc tố.
  • Nước uống này chứa nhiều sắt kích thích cơ thể tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu và chống máu đông.
  • Ngoài ra, loại nước uống này khá giàu Carotenoids, Axit Axetic, Vitamin A và chất chống oxy hóa để ngăn ngừa ung thư và cho đôi mắt sáng khỏe hơn.
  • Cải thiện toàn vẹn mạch máu động mạch, hạ huyết áp, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ hiệu quả.
  • Làm đẹp làn da, duy trì độ ẩm cho da, giúp da tươi sáng và khỏe mạnh.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp hệ xương và răng chắc khỏe hơn.

Các lưu ý khi uống trà đào cam sả

Trà đào cam sả có công dụng tuyệt vời không gây tăng cân và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng loại nước uống này hiệu quả, bạn nên chú ý các điều sau:

  • Bạn chỉ nên pha chế một lượng trà đào vừa đủ để sử dụng trong ngày, không nên để trà qua đêm. Bởi khi trà để qua đêm sẽ bị vi khuẩn tấn công gây ảnh hưởng hương vị và sức khỏe của người uống.
  • Thời điểm uống trà đào cam sả tốt nhất để giảm cân là cách 30 phút trước bữa ăn. Điều này sẽ giúp chúng ta kiểm soát chế độ ăn uống tốt hơn.
  • Nên lựa chọn nơi bán đồ uống trà đào cam sả uy tín và chất lượng để chọn mua.