Cách làm trà sữa bằng trà ô long tea plus đơn giản tại nhà
Cách làm trà sữa bằng trà ô long tea plus đơn giản tại nhà. Bạn muốn thưởng thức một ly trà sữa thơm ngon và đặc biệt? Hãy thử cách làm trà sữa bằng trà ô long Tea Plus tại nhà theo công thức của eggyolk nhé. Với những nguyên liệu đơn giản như 1 chai trà ô long Tea Plus, bột sữa và đường cát, bạn có thể tạo ra một ly trà sữa hấp dẫn và đúng chuẩn vị. Bên cạnh đó, các loại topping như trân châu, pudding, hay khoai môn cũng sẽ làm tăng thêm sự thú vị cho thức uống này. Hãy cùng bắt tay vào làm và thưởng thức thành quả của mình ngay thôi.
Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Ô Long Tea Plus
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 túi trà ô long Tea Plus (4g)
100ml nước nóng
350ml sữa tươi
80g bột sữa
40g đường cát
Trân châu hoặc topping theo sở thích
Các bước thực hiện
Ngâm 2 túi trà ô long Tea Plus trong 100ml nước nóng khoảng 15 phút, không đậy nắp.
Cho 80g bột sữa và 40g đường cát vào cốc trà sữa.
Rót 350ml sữa tươi vào cốc trà sữa, khuấy đều cho đường và bột sữa tan hoàn toàn.
Lọc 2 túi trà ô long đã ngâm xong vào cốc trà sữa, khuấy đều.
Thêm trân châu hoặc topping theo sở thích vào cốc trà sữa.
Chúc bạn thành công trong việc làm trà sữa ô long Tea Plus ngon và đúng chuẩn.
Tham khảo video hướng dẫn làm trà sữa bằng trà Ô Long Tea Plus
Tại sao nên dùng trà ô long Tea Plus để làm trà sữa?
Dùng trà ô long Tea Plus để làm trà sữa là lựa chọn tuyệt vời vì hương vị đặc biệt, phong phú và đậm đà. Trà ô long Tea Plus giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho sức khỏe. Được chế biến từ nguyên liệu chất lượng cao, trà ô long Tea Plus đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang lại cho bạn trà sữa thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm trà sữa bằng trà ô long Tea Plus, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Trà ô long Tea Plus (10g)
Bột sữa (80g)
Đường cát (40g)
Trân châu hoặc các topping tùy ý
Các bước thực hiện:
Ủ trà: Ngâm 10g trà ô long Tea Plus trong 100ml nước nóng khoảng 15 phút mà không đậy nắp.
Kết hợp nguyên liệu: Cho 350ml sữa tươi và trà ô long đã ủ vào một ly lớn, khuấy đều để sữa hòa tan bột trà.
Thêm đường: Cho 40g đường cát vào ly và khuấy đều.
Thêm topping: Cho trân châu hoặc topping tùy ý vào ly, sau đó rót trà sữa ô long Tea Plus đã làm vào ly.
Làm thế nào để tránh trà ô long Tea Plus bị đắng khi làm trà sữa?
Ủ trà đúng thời gian và nhiệt độ: Ủ trà quá lâu hoặc ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến trà bị đắng. Cần ủ trà đúng thời gian và nhiệt độ để giữ được hương vị tốt nhất.
Sử dụng sữa tươi chất lượng: Sữa tươi cũ, sữa bị đục hoặc hết hạn có thể làm trà sữa bị đắng. Nên sử dụng sữa tươi tốt để giảm thiểu tình trạng này.
Chỉ dùng lượng trà vừa đủ: Dùng quá nhiều trà ô long sẽ dẫn đến cảm giác đắng và khó uống. Sử dụng lượng trà vừa đủ để đảm bảo hương vị ngon và độ đắng không quá cao.
Thêm đường cát đúng lượng: Đường cát là yếu tố quan trọng tạo nên mùi vị đặc trưng của trà sữa ô long. Sử dụng đường cát đúng lượng để trà sữa ô long ngon và không đắng.
Lựa chọn topping phù hợp: Topping không phù hợp có thể khiến ly trà sữa trở nên đắng. Chọn những loại topping phù hợp với trà ô long và đảm bảo chất lượng để tạo nên món trà sữa ngon và không đắng.
====>>> Tham khảo sản phẩm cà phê trứng thơm ngon độc lạ của eggyolk