Cách nấu chè thập cẩm ngon để bán chuẩn vị hút khách
Cách nấu chè thập cẩm ngon để bán chuẩn vị hút khách. Ngày hè nóng nực, được ăn một cốc chề thập cẩm thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, cùng eggyolk tìm hiểu cách nấu chè thập cẩm ngon để bán nhé. Hơi kỳ công một chút, nhưng hẳn gia đình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vời tài nữ công gia chánh của bạn đó.
Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon để bán
Nguyên liệu chuẩn bị đề làm chè thệp cẩm
+ Đậu đỏ, đậu xanh, cốm khô: mỗi loại 100g
+ Ngô ngọt: 1 bắp
+ Bột rau câu: 50g
+ Bột năng: 150g
+ Nước cốt dừa: 500ml
+ Đường cát: 300g
+ Siro màu, dừa khô hoặc dừa nạo
Cách nấu chè thập cẩm ngon để bán
Trong cách nấu chè thập cẩm để bán, bạn có thể tự biến tấu nhiều nguyên liệu cho cốc chè thêm hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số gợi ý mà webloikhuyen mang đến cho bạn.
Bước 1: Đậu đỏ, đậu xanh
Hai loại đầu đem rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng. Cho riêng từng loại đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu chín. Cho đường vào vừa ăn rồi để nguội.
Bước 2: Làm Ngô
+ Dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt ngô theo chiều dọc của bắp rồi để ra một bát riêng.
+ Cho một chút nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho khoảng 50g đường vào khuấy đều tay. Khi đường tan hết, cho ngô vào đun sôi. Hòa chút bột năng với nước. Khi ngô đã mềm, cho bột năng lỏng vào nồi ngô và khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 3: Làm Cốm
Cho một chút nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho khoảng 50g đường vào khuấy đều tay. Khi đường tan hết, cho cốm vào đun sôi. Hòa chút bột năng với nước. Khi cốm đã chín, cho bột năng lỏng vào nồi cốm và khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 4: Trân châu
+ Cho vào 100g bột năng một chút nước ấm, cho thêm chút đường tạo thành khối mịn. Sau đó, vê bột thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay út.
+ Đun sôi nước rồi thả những viên bột năng này vào. Khi thấy viên bột nổi lên hết, vỏ bột trong là đã chín. Vớt ngay ra tô nước lạnh để những viên trân châu không bị dính và giòn dai hơn.
Bước 5: Thạch
Bạn có thể mua thạch bán sẵn. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên tự làm vì cách làm thạch cũng vô cùng đơn giản.
+ Hòa bột rau câu với 100g đường và 250ml nước lọc, khuấy đều tay.
+ Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy nhẹ, chờ sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
+ Đổ hỗn hợp rau câu ra nhiều bát nhỏ. Mỗi bát cho vài gitoj siro màu khác nhau để tạo màu cho thạch. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để đông. Sau đó, mang ra cắt hạt lựu.
Bước 6: Trình bày
Chuẩn bị những chiếc cốc hoặc bát kích cỡ tùy theo sở thích của bạn. Đầu tiên, bạn cho đậu đỏ và đậu xanh vào. Tiếp đến là ngô và cốm. Trân châu và thạch cho vào tiếp theo. Cuối cùng bạn rưới lên trên cốc chè một chút nước cốt dừa và rắc thêm 1 chút dừa khô hoặc dừa nạo.
Bào đá thật nhỏ rồi để vào bát riêng. Khi ăn, bạn chỉ cần cho đá bào vào cốc chè, trộn đều lên và thưởng thức thôi.
Cách nấu chè thập cẩm để bán thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể không phải bán mà đơn giản là muốn chiêu đãi gia đình một món tráng miệng ngon lành. Vậy thì cùng bắt tay vào làm thôi nào. Chúc bạn thành công với cách nầu chè thập cẩm để bán mà eggyolk chia sẻ.
===>>> Tham khảo sảo phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk