Cà phê cold brew đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Được biết đến với hương vị mượt mà và độ axit thấp, phương pháp pha chế này liên quan đến việc ngâm cà phê xay trong nước lạnh trong một khoảng thời gian dài. Kết quả là một loại cà phê […]
Lưu trữ Danh mục: Kiến thức
Trà đào cam sả đã trở thành một món đồ uống phổ biến và được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Với hương vị tươi mát, trà đào cam sả mang lại sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt ngào của đào, vị chua dịu của cam, và mùi thơm nồng […]
Hương vị là linh hồn của mỗi tách cà phê. Từ những người yêu thích cà phê đến các chuyên gia trong ngành, ai cũng đều tìm kiếm hương vị hoàn hảo trong từng giọt đắng ngọt. Tuy nhiên, trên hành trình từ hạt đến tách, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng […]
Cũng giống như con người cần dinh dưỡng để lớn lên, để có những vụ mùa bội thu người nông dân cần bổ xung chất dinh dưỡng cho cây cà phê trên hành trình phát triển, đơm hoa kết trái cũng cần nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau. Có 16 yếu tố cần thiết […]
Uống cà phê tốt cho những người bị gan nhiễm mỡ không do rượu. Bên cạnh việc uống cà phê, những người bị gan nhiễm mỡ nên có cho mình chế độ ăn thích hợp, kiêng rượu, bia và tập thể dục thể thao mỗi ngày. Việc duy trì lối sống lành mạnh và cân […]
Phương pháp pha shot/espresso không chỉ là một cách để thưởng thức cà phê mà còn là một hành trình khám phá bản thân qua từng tách cà phê đậm đà. Với sự kết hợp của kỹ thuật, công cụ và tâm hồn, mỗi shot espresso mang đến một cú nổ vị giác, làm nổi […]
Việc chuyển sang cà phê decaf có thể là một cách tuyệt vời để tiếp tục thưởng thức cà phê mà không gặp phải những tác dụng phụ tiêu cực của caffeine. Với nhiều phương pháp khử caffeine khác nhau, bạn có thể tìm thấy loại cà phê decaf phù hợp với sở thích hương […]
Phương pháp Filter không chỉ là một cách pha cà phê, mà còn là một hành trình khám phá và trải nghiệm hương vị. Từ việc chọn cà phê Specialty chất lượng cao, điều chỉnh quy trình pha chế, đến việc thưởng thức từng tách cà phê, phương pháp Filter mang lại những trải nghiệm […]
Thời điểm uống cà phê có thể làm thay đổi công dụng của nó với sức khỏe con người. Trong các thời gian khác nhau, cà phê có thể đem lại những lợi ích khác biệt, thậm chí còn có thể gây nguy hại cho con người nếu không được sử dụng đúng cách. Vậy […]
Chứng chỉ SCA được ví là tấm thẻ visa trong thế giới cà phê chuyên nghiệp. Như một dấu mốc vinh quang, một thành công trong sự nghiệp đầy kiêu hãnh mà biết bao người làm cà phê luôn mơ ước. Vậy vì sao Chứng chỉ kỹ năng cà phê SCA giá trị như thế? […]