Nguyên liệu làm bánh su kem vỏ giòn
Nguyên liệu làm bánh su kem vỏ giòn. Bánh su kem là món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết này, Eggyolk sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh su kem vỏ giòn, một biến tấu nhỏ mang đến sự mới lạ mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy cùng vào bếp và thử sức với món bánh su kem vỏ giòn đáng yêu này nhé! Dưới đây là danh sách nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh su kem vỏ giòn.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem vỏ giòn
1. Phần vỏ bánh
- 100g bột mì đa dụng
- 100g bơ lạt
- 100ml nước
- 100ml sữa tươi không đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 4 quả trứng gà
2. Phần nhân kem:
- 300ml sữa tươi không đường
- 70g đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 30g bột bắp
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 50g bơ lạt
3. Phần vỏ giòn (Craquelin):
- 50g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 50g đường nâu
- 50g bột mì đa dụng
Các nguyên liệu này sẽ giúp bạn làm ra bánh su kem vỏ giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân kem bên trong béo ngậy và thơm ngon.
Chi tiết cách làm bánh su kem vỏ giòn
Bước 1: Làm vỏ giòn (Craquelin)
- Trộn nguyên liệu: Trộn đều bơ lạt, đường nâu và bột mì trong một tô lớn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Cán mỏng: Đặt hỗn hợp giữa hai tấm giấy nến và cán mỏng khoảng 2-3mm.
- Làm lạnh: Đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để vỏ giòn đông cứng lại.
- Cắt miếng: Sau khi hỗn hợp đông cứng, dùng khuôn tròn cắt thành các miếng nhỏ có đường kính khoảng 3-4cm (tùy kích thước bánh su).
Bước 2: Làm vỏ bánh su
- Đun hỗn hợp: Cho bơ, nước, sữa, muối, và đường vào nồi, đun trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn và hỗn hợp sôi.
- Trộn bột: Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ và thêm bột mì vào, khuấy đều cho đến khi bột không dính vào nồi và tạo thành khối bột đồng nhất.
- Để nguội: Đưa khối bột ra khỏi nồi, để nguội khoảng 5 phút.
- Thêm trứng: Sau khi bột nguội, thêm từng quả trứng vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và bóng.
Bước 3: Nặn bánh su
- Tạo hình bánh: Cho bột vào túi bắt kem và nặn thành những viên tròn nhỏ lên khay nướng có lót giấy nến.
- Đặt vỏ giòn: Đặt miếng vỏ giòn đã cắt lên mỗi viên bột bánh su.
Bước 4: Nướng bánh
- Nướng: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Nướng bánh khoảng 25-30 phút cho đến khi bánh phồng to và có màu vàng đều.
- Để nguội: Sau khi bánh chín, lấy ra và để nguội hoàn toàn.
Bước 5: Làm nhân kem
- Đun sữa: Đun sữa và một ít đường trong nồi đến khi sữa gần sôi.
- Trộn lòng đỏ: Trong một tô khác, đánh đều lòng đỏ trứng, đường còn lại, và bột bắp cho đến khi mịn.
- Kết hợp: Đổ từ từ hỗn hợp sữa nóng vào tô trứng, khuấy đều liên tục để tránh trứng bị chín. Sau đó, đổ hỗn hợp ngược lại vào nồi và đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
- Thêm bơ và vani: Khi hỗn hợp đã đặc, tắt bếp và thêm bơ, vani vào, khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.
- Để nguội: Đổ nhân kem ra tô, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và để nguội trong tủ lạnh.
Bước 6: Hoàn thiện bánh
- Bơm nhân kem: Khi bánh su và nhân kem đã nguội, dùng túi bắt kem bơm nhân kem vào bên trong bánh su qua một lỗ nhỏ ở đáy hoặc bên cạnh bánh.
- Thưởng thức: Bánh su kem vỏ giòn đã sẵn sàng để thưởng thức!
Chúc bạn thành công với món bánh su kem vỏ giòn này.
===>>> Tham khảo sảo phẩm cà phê trứng thơm ngon béo ngậy của eggyolk