Sài Gòn Ăn Gì: Top 10 món ăn đến Sài Gòn nhất định phải thử

Sài Gòn, thành phố được xem là sôi động và hiện đại. Sài Gòn còn là thiên đường ẩm thực phong phú. Từ quán ăn vỉa hè đến nhà hàng sang trọng, ẩm thực nơi đây là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa. Bài viết này sẽ khám phá những món ăn không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn!

1. Phở

Phở là món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam và Sài Gòn cũng không ngoại lệ. Với nước dùng thơm ngon từ xương bò, bánh phở mềm mại và những lát thịt bò tươi ngon, phở Sài Gòn mang một hương vị đặc trưng riêng. Một bát phở nóng hổi, thêm ít rau thơm thì quá hoàn hảo cho một ngày mới!

Địa chỉ tham khảo:

  • Phở Hòa: 260A Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM
  • Phở Hùng: 243 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM

Ảnh: Ivivu

2. Bánh mì

Từ lâu, bánh mì Sài Gòn đã trở thành một món ăn quen thuộc với mọi người. Món ăn này cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ du khách quốc tế khi họ trải nghiệm thử. Với lớp vỏ giòn tan, bên trong là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nguội, pâté, rau dưa và nước sốt đặc trưng.

Địa chỉ tham khảo:

  • Bánh Mì Huỳnh Hoa: 26 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
  • Bánh Mì 362: 25 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Bánh mì thịt Sài Gòn được nhiều du khách yêu thích

 

3. Phá Lấu

Không thể phủ nhận rằng, dù bạn du lịch đến Sài Gòn vào mùa nắng hay mùa mưa, phá lấu vẫn luôn là món ăn lý tưởng khi bạn đến với thành phố này. Nước dùng thơm phức, đậm đà kết hợp với các loại nội tạng giòn dai, thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn phản ánh rõ nét văn hoá ẩm thực Sài Gòn, bạn phải thử khi ghé thăm thành phố này nhé!

Địa chỉ tham khảo:

  • Phá lấu Cô Thảo: 243/29G Tôn Đản, Phường 15, Quận 4, TPHCM.
  • Phá lấu Bà Hạt: 533 Bà Hạt, Phường 8, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Phá lấu là món ăn đặc sản nổi tiếng của Sài Gòn

4. Xôi

Đến Sài Gòn, bạn sẽ không khó bắt gặp các quầy xôi thơm phức vào lúc tờ mờ sáng. Xôi từ lâu được xem như là món ăn đặc trưng mỗi sớm, không chỉ đơn điệu, xôi nay đã có nhiều phiên bản hấp dẫn và đa dạng hơn.
Địa chỉ tham khảo:
  • Xôi gà chợ Bà Chiểu: 318/1 Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Xôi bình dân: 101 Vạn Kiếp, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM

xôi mặn

5. Cơm Tấm Sài Gòn

Cơm tấm, món ăn đã gắn liền với người dân Sài Gòn. Dù bất kể là sáng, trưa, chiều hay đêm muộn, nếu đã là một tín đồ của món này, bạn vẫn sẽ có thể thưởng thức chúng một cách trọn vẹn. Cơm tấm Sài Gòn không chỉ ngon miệng mà còn mang đậm văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây, là món ăn yêu thích của cả người dân địa phương và du khách. Thưởng thức một đĩa cơm tấm nóng hổi vào buổi sáng hay trưa sẽ là trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ lỡ khi đến Sài Gòn!
Địa chỉ tham khảo:
  • Cơm tấm Ba Ghiền: 84 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận, TPHCM.
  • Cơm tấm Bãi Rác: 77 Lê Văn Linh, Quận 4, TPHCM.

14 quán cơm tấm Sài Gòn ngon đúng điệu mà bạn phải thử ngay 3

6. Bún Mắm

Bún mắm là món ăn đặc trưng ở miền Tây, khi du nhập vào Sài Gòn, món ăn này trở thành một phần đặc trưng trong ẩm thực Sài thành. Một tô bún mắm với nhiều nguyên liệu như: tôm, mực, cá lóc, bông súng, thịt heo quay, cà tím,… ăn cùng với rau đắng, đã làm nên hương thơm dậy mùi và đậm chất dân dã.
Địa chỉ tham khảo:
  • Bún mắm 444: 375 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Bún mắm miền tây: 26 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TP. HCM

Bún mắm Nguyễn Thiện Thuật

7. Bánh Xèo

Bánh xèo là một món ăn giản dị nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Bánh xèo như là niềm tự hào của ẩm thực miền Tây và Việt Nam, được lòng thực khách và người dân mỗi khi họ ghé thăm Sài Gòn. Vỏ bánh được làm từ bột gạo hòa cùng nước cốt dừa, tạo nên độ giòn và màu vàng bắt mắt. Nhân bánh có thể được tùy chỉnh theo sở thích, thường bao gồm tôm, thịt, giá đỗ, nấm,… và được ăn kèm với nước chấm đặc biệt, được pha chế theo công thức riêng của từng quán.

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn cho cuối tuần ở Sài Gòn, hãy thử ghé qua một trong những địa chỉ bán bánh xèo ngon dưới đây để trải nghiệm nhé!

Địa chỉ tham khảo:

  • Bánh xèo tôm nhảy: 164 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
  • Bánh xèo Ngọc Sơn: 103 Ngô Quyền, P. 11, Quận 5, TP. HCM

Cách làm bánh xèo

8. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là một món ăn vặt rất được yêu thích tại Sài Gòn. Xuất phát từ các tỉnh miền Nam, món ăn này mang đến hương vị nhẹ nhàng, là lựa chọn lý tưởng để làm mới khẩu vị trong những ngày hè oi ả. Khi đến Thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những quán gỏi cuốn, từ những nhà hàng sang trọng cho đến các hàng quán ven đường. Một cuốn gỏi thường bao gồm nhiều loại nguyên liệu phong phú như rau xà lách, rau thơm, giá đỗ, thịt luộc, tôm tươi và tôm khô, tất cả được khéo léo cuộn trong lớp bánh tráng mỏng.

Địa chỉ tham khảo:

  • Gỏi cuốn Tôm Nhảy: 24 Lạc Long Quân, Quận 11, TP. HCM
  • Gỏi cuốn Trần Văn Đang: 186 Trần Văn Đang, Quận 3, TP.HCM.

Gỏi cuốn Ngon Ngon

9. Bột chiên

Nui được chiên giòn rụm, vàng ươm, kết hợp hoàn hảo với bột chiên, thường được phục vụ cùng trứng và đu đủ. Hương thơm quyến rũ của món ăn tỏa ra khắp các ngóc ngách, khiến không ít thực khách phải dừng chân để thưởng thức. Dù là từ những gánh hàng rong bình dị hay trong những quán ăn sang trọng, bột chiên vẫn giữ trọn hương vị đậm đà và thơm ngon, minh chứng cho sức sống bền bỉ của món ăn huyền thoại này tại Sài Thành.

Địa chỉ tham khảo:

  • Bột chiên Phùng Khắc Khoan: 63 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP. HCM
  • Bột chiên Vạn Thành: Hẻm 185 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. HCM

358599297_828316012046652_7447001132367611241_n-1.jpg

10. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là món ăn được liệt kê vào danh sách “huyền thoại” tại Sài Gòn. Một món ăn đơn giản, không cầu kỳ, dễ dàng tìm thấy ở các gánh hàng rong. Sự hòa quyện của các hương vị và cảm giác giòn giòn, dai dai của bánh tráng khiến món ăn này trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực đường phố Sài Gòn.

 height=

 

Trên đây là 10 món ăn khi đến Sài Gòn nhất định bạn phải thử. Nếu có dịp, hãy ghé Sài Gòn và trải nghiệm nhé!